07/11/2008 - 09:44

Bến Tre: Công ty tư nhân đầu tiên có chi bộ Đảng

Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ - vệ sĩ Phi Ưng, ở số 108/A3, khu phố 3, phường Phú Khương (thị xã Bến Tre) vừa được Đảng ủy liên cơ dân chính đảng (Tỉnh ủy Bến Tre) trao quyết định thành lập chi bộ Đảng Cộng sản Việt Nam, với 15 đảng viên. Đây là Công ty tư nhân đầu tiên ở Bến Tre có chi bộ Đảng.

Được thành lập từ tháng 12-2007, Công ty hiện có gần 150 người, trong đó 2/3 là bộ đội phục viên, xuất ngũ, nhiều người được kết nạp Đảng trong Quân đội. Việc thành lập chi bộ sẽ giúp Công ty hoạt động có nề nếp và uy tín hơn, định hướng phát triển lâu dài. Nghị quyết của chi bộ từ nay đến năm 2010, cũng là năm chi bộ tiến hành đại hội chính thức, sẽ phát triển 500 nhân viên. Trước đó, Công ty đã thành lập công đoàn cơ sở với 23 công đoàn viên. Ở Công ty tất cả nhân viên đều được ký hợp đồng lao động, được mua bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế.

Công ty đã ký hợp đồng bảo vệ cho 25 doanh nghiệp trong tỉnh, nhân viên có thu nhập từ 1,1 - 1,7 triệu đồng/người/tháng. Công ty thường xuyên nhận học viên đào tạo thành vệ sĩ (miễn 100% học phí cho con em gia đình chính sách) và bảo đảm việc làm khi kết thúc khóa học.

VĂN TRÍ (TTXVN)

Chia sẻ bài viết