05/02/2024 - 05:40

Bế mạc Giải Lân Sư Rồng TP Cần Thơ mở rộng 2024 

(CTO) - Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, Giải Lân Sư Rồng TP Cần Thơ mở rộng “Mừng Đảng quang vinh, Mừng Xuân Giáp Thìn 2024” kết thúc vào tối 4-2, tại công viên Lưu Hữu Phước.

Ông Nguyễn Minh Tuấn, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ, trao cờ cho các đơn vị đạt giải toàn đoàn. Ảnh: Nguyễn Minh

Có hơn 300 VĐV của 15 đoàn Lân Sư Rồng đến từ 7 quận, huyện trên địa bàn TP Cần Thơ, gồm Ô Môn, Thốt Nốt, Ninh Kiều, Cái Răng, Phong Điền, Bình Thủy, Thới Lai; và các tỉnh, thành, gồm An Giang, Long An, Vĩnh Long, Sóc Trăng, TP Hồ Chí Minh, tham gia tranh tài tại giải năm nay.

Các đoàn VĐV tham gia thi đấu ở 5 nội dung là Lân (nữ, hoặc nam - nữ) lên mai hoa thung; Lân (Sư) nhảy bục; Lân (Sư) leo cột không hái lộc; Lân (Sư) với bài múa tự sáng tác và múa Rồng.

Kết thúc các cuộc tranh tài, đoàn Lân Sư Rồng Bảo Vy Đường của huyện Phong Điền với 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, đứng Nhất toàn đoàn; về Nhì là đoàn Tú Trân Đường của quận Cái Răng (1 giải Nhất, 2 giải Nhì) và 2 đơn vị đồng hạng Ba là đoàn Tân Hoa Đường (tỉnh Long An) và đoàn Hùng Long (quận Bình Thủy).

Giải đấu khép lại trong không khí nhộn nhịp, rộn ràng những ngày cận Tết Giáp Thìn 2024, với rất đông khán giả đến xem trong 2 ngày diễn ra giải.

Ông Trương Công Quốc Việt, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ, trao giải cho các đoàn lân đoạt giải nội dung Lân leo cột không hái lộc. Ảnh: Nguyễn Minh

Tiết mục Địa Bửu của đoàn Tân Hoa Đường (Long An) được chọn công diễn tại lễ bế mạc. Ảnh: Nguyễn Minh

Tiết mục Lân leo cột không hái lộc của đoàn Bảo Vy Đường đoạt giải Nhất. Ảnh: Nguyễn Minh

Nội dung múa Rồng của đoàn Bảo Vy Đường đoạt giải Nhì. Ảnh: Nguyễn Minh

N.MINH

Chia sẻ bài viết