23/02/2018 - 17:35

Ban Bí thư họp đánh giá kết quả thực hiện Chỉ thị 16 về tổ chức Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 

Sáng 23-2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, dưới sự chủ trì của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ban Bí thư đã họp phiên đầu tiên của năm Mậu Tuất 2018, nghe báo cáo tình hình và kết quả thực hiện Chỉ thị 16 của Ban Bí thư về tổ chức Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu kết luận cuộc họp. Ảnh: TRÍ DŨNG – TTXVN

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu kết luận cuộc họp. Ảnh: TRÍ DŨNG – TTXVN

Ban Bí thư nhất trí đánh giá, năm nay Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ và các cơ quan chức năng đã ban hành văn bản chỉ đạo, hướng dẫn sớm hơn so với mọi năm, tạo điều kiện cho các cấp ủy, tổ chức đảng, các cơ quan, đơn vị tổ chức triển khai kịp thời, đồng bộ, bài bản, quyết liệt, thiết thực và hiệu quả. Các địa phương, cơ quan, đơn vị tổ chức các hoạt động chuẩn bị đón Tết gắn liền với kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng, 50 năm Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Mậu Thân năm 1968, phát động thi đua mừng Đảng, mừng Xuân, triển khai kịp thời nhiệm vụ của năm 2018, tạo bầu không khí vui tươi, phấn khởi trên khắp cả nước.

Nghiêm túc triển khai Chỉ thị 16 của Ban Bí thư, việc tổ chức Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đạt nhiều kết quả nổi bật trên các lĩnh vực. Khối lượng dự trữ các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu của nhân dân khá lớn. Hàng hóa dồi dào, phong phú, giá cả ổn định. Do chất lượng, mẫu mã hàng hóa trong nước ngày càng tăng và các địa phương làm tốt công tác tuyên truyền hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” nên hàng hóa sản xuất trong nước được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân, kể cả ở vùng sâu, vùng xa, đồng bào dân tộc thiểu số được quan tâm, chăm lo khá đầy đủ, các tầng lớp nhân dân trong cả nước vui tươi, phấn khởi, tăng thêm niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

Cùng với ngân sách Nhà nước, nhiều hình thức xã hội hóa đã huy động các nguồn lực để chăm lo cho các đối tượng chính sách, người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa. Nhân dân tham gia rất tích cực các hoạt động “Đền ơn, đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”. Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các địa phương, cơ quan, đơn vị đã tổ chức đi thăm, tặng quà, chúc Tết các thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, cán bộ lão thành, Mẹ Việt Nam Anh hùng, nhân sĩ, trí thức, chức sắc tôn giáo tiêu biểu, những gia đình nghèo, bị thiên tai bão lũ…với mục tiêu mọi nhà, mọi người đều có Tết, qua đó tô đậm nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc, được cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân đồng tình, ủng hộ và hoan nghênh…

Nhất trí với báo cáo của Văn phòng Trung ương và ý kiến đánh giá của các đồng chí Ủy viên Ban Bí thư, lãnh đạo các ban, bộ, ngành về tình hình và kết quả tổ chức Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu kết luận, nêu rõ: Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 được tổ chức vui tươi, phấn khởi, đầm ấm, an lành, tiết kiệm, tăng thêm niềm tin, khí thế mới để toàn Đảng, toàn dân và quân ta bước sang năm mới với nhiều triển vọng mới.

Tổng Bí thư đề nghị, ngay sau Tết Nguyên đán, các cấp ủy, tổ chức Đảng, toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động cần bắt tay ngay vào công việc của mình, hăng hái thi đua sản xuất, làm việc có hiệu quả, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ ngay từ đầu năm. Tổng Bí thư hoan nghênh Chính phủ đã quyết liệt chỉ đạo các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị phải bắt tay ngay vào công việc, triển khai nhiệm vụ thuộc phạm vi được phân công.

        NGUYỄN SỰ (TTXVN)

Chia sẻ bài viết