07/01/2023 - 15:28

450 học sinh tranh tài tại Hội thi “Viết chữ đẹp” cấp tiểu học 

Quang cảnh hội thi. 

(CT) - Sáng 7-1, tại Trường Tiểu học Lê Quý Đôn, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ tổ chức Hội thi “Viết chữ đẹp” học sinh cấp tiểu học, TP Cần Thơ năm học 2022-2023.

Học sinh kiểm tra tính bảo mật túi đề thi tại lễ khai mạc. 

Có 450 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 của các trường tiểu học trên địa bàn thành phố dự thi; đây là những em đã đạt giải trong hội thi cấp quận, huyện. Các học sinh khối lớp 1, 2, 3 thực hiện bài viết đoạn, bài với số chữ trong đoạn viết được giới hạn theo mức độ năng lực cần đạt được theo quy định trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018, thời gian từ 15 đến 20 phút. Học sinh các khối lớp còn lại thực hiện viết một đoạn văn ngắn theo các chủ đề đã học tính đến thời điểm tổ chức hội thi, thời gian từ 35 đến 40 phút.

Học sinh tham dự lễ khai mạc hội thi. Ảnh: B.NG​

Hội thi là dịp để học sinh trau dồi kỹ năng viết chữ và trình bày bài viết đẹp; đồng thời góp phần củng cố và phát triển phong trào “Vở sạch - chữ đẹp” trong các trường, chú trọng nâng cao việc "luyện nét chữ, rèn nết người". Đây cũng là cơ hội để  thầy, cô giáo có thêm kinh nghiệm rèn chữ cho học sinh, góp phần giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt.

Tin, ảnh: B.Ngọc

Chia sẻ bài viết