15/11/2008 - 10:34

Tàu đánh cá Trung Quốc bị bắt cóc tại Kenya

4 thủy thủ Việt Nam vẫn mạnh khỏe

(TTXVN)- Theo tin Tân Hoa Xã chiều 14-11, 4 thủy thủ Việt Nam cùng các thủy thủ khác trên tàu đánh cá Thiên Ngư-8 của Trung Quốc hiện vẫn đang trong tình trạng sức khỏe tốt sau khi bị một nhóm hải tặc Somalie bắt cóc ngoài khơi vùng biển Kenya đêm 13-11.

Một thủ lĩnh của nhóm hải tặc trên thông báo toàn bộ 24 thành viên thủy thủ đoàn, trong đó có 4 thủy thủ người Việt Nam, hiện vẫn mạnh khỏe. Tuy nhiên, tên này tuyên bố “tàu Thiên Ngư-8 và thủy thủ đoàn đánh bắt cá ở vùng biển thuộc lãnh hải Somalie, nên sẽ bị đưa ra trừng phạt trước pháp luật”. Tên này cũng nói rằng bọn chúng sẽ đưa ra yêu cầu cụ thể trong thời gian sắp tới.

Theo Bộ Giao thông Vận tải Trung Quốc, tàu Thiên Ngư-8 thuộc Công ty đánh bắt cá Đại dương Thiên Tân, đã bị hải tặc bắt cóc ngoài khơi vùng biển Kenya đêm 13-11. Trên tàu có 24 thủy thủ, gồm 16 người Trung Quốc, 4 người Việt Nam, 3 người Philippines và 1 người Nhật Bản. Sau khi chiếm giữ tàu, bọn hải tặc đã đưa tàu Thiên Ngư-8 đi về hướng khu vực duyên hải ở miền Nam Somalie. Bộ Giao thông Vận tải Trung Quốc đã yêu cầu các ban ngành hữu quan phối hợp với Bộ Ngoại giao và Nông nghiệp tìm kiếm biện pháp giải cứu tàu Thiên Ngư-8.

Chia sẻ bài viết