28/07/2021 - 20:11

105 doanh nghiệp trong các khu công nghiệp thực hiện phương án “vừa cách ly, vừa sản xuất” 

Công ty TNHH MTV Ấn Độ Dương, KCN Thốt Nốt tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người lao động để triển khai phương án "vừa cách ly, vừa sản xuất". Ảnh: BQL các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ cung cấp.

(CT) - Theo Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ (BQL), BQL đã kịp thời triển khai chỉ đạo của thành phố về yêu cầu phải đăng ký phương án “vừa cách ly, vừa sản xuất” đến các doanh nghiệp (DN) trong khu công nghiệp (KCN)

.

Công ty TNHH MTV Ấn Độ Dương, KCN Thốt Nốt chuẩn bị nơi ở tập trung cho người lao động để triển khai phương án "vừa cách ly, vừa sản xuất". Ảnh: BQL các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ cung cấp.

Tính đến ngày 27-7, có 123 DN trong KCN đã xây dựng phương án “vừa cách ly, vừa sản xuất”. Trong số đó, có 105 DN đã tổ chức thực hiện phương án. BQL đã phối hợp với ngành Y tế, Công an quận và địa phương có KCN tổ chức 4 đoàn kiểm tra về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; đôn đốc, phát huy vai trò của Tổ an toàn COVID-19 tại DN, đặc biệt là việc xây dựng phương án “vừa cách ly, vừa sản xuất”, tổ chức nơi ở tập trung cho người lao động. Qua kết quả kiểm tra tại 65 DN, có 54 DN đảm bảo điều kiện tiếp tục hoạt động, 11 DN chưa đảm bảo điều kiện phòng, chống dịch, BQL đã có văn bản đề nghị tạm dừng hoạt động. BQL đang tiếp tục kiểm tra các DN đã tổ chức thực hiện phương án “vừa cách ly, vừa sản xuất”. Ðặc biệt, trước tình hình dịch bệnh lây lan nhanh và phức tạp, BQL đã xin ý kiến UBND TP Cần Thơ được áp dụng công nghệ thông tin để kiểm tra việc triển khai phương án của các DN còn lại. Ðối với các DN không đảm bảo điều kiện an toàn phòng, chống dịch sẽ đề nghị tạm dừng hoạt động và chỉ được phép hoạt động trở lại khi có phương án “vừa cách ly, vừa sản xuất” đúng quy định.

MINH HUYỀN

Chia sẻ bài viết