07/11/2020 - 20:10

Ðề nghị hạn chế tình trạng ghi sai chỉ số điện

Cử tri đề nghị tăng cường công tác kiểm tra, để hạn chế tình trạng ghi sai chỉ số điện làm tăng số lượng điện sử dụng của người dân. Nội dung trả lời của Công ty Ðiện lực TP Cần Thơ như sau:

Việc ghi chỉ số công tơ để tính toán hóa đơn tiền điện cho khách hàng, ngành Ðiện thực hiện quy trình kinh doanh điện năng theo Quyết định số 1050/QÐ-EVN của Tập đoàn Ðiện lực Việt Nam về việc ban hành “Quy trình kinh doanh điện năng”, nhằm tránh sai sót chủ quan, gây bức xúc trong khách hàng.

Việc kiểm tra chỉ số điện được thực hiện theo các bước: sau khi có dữ liệu ghi chỉ số từ bộ phận ghi chỉ số truyền trực tiếp về server thông qua máy tính bảng hoặc smartphone, bộ phận kiểm dò xác nhận số liệu chỉ số và in kiểm dò tăng giảm (cộng trừ 30%) đối chiếu kết quả phúc tra với ghi điện viên các trường hợp bất thường. Trường hợp có tăng giảm quá lớn, đều đến nhà khách hàng kiểm tra lại chỉ số thực tế; phiếu phúc tra chỉ số có xác nhận của khách hàng và nhân viên phúc tra cùng ký xác nhận đúng mới phát hành hóa đơn. Trường hợp sau khi phúc tra, khách hàng vẫn không đồng ý chỉ số hiện tại, sẽ xin ý kiến lãnh đạo cho bộ phận chuyên môn kiểm tra công tơ, đường dây điện,… để khách hàng yên tâm sử dụng và hướng dẫn khách hàng kiểm tra lại các thiết bị điện đang sử dụng có bị rò rỉ điện hay không.

Quá trình thực hiện cũng còn một số khách hàng phản ánh về sản lượng điện không đúng, nguyên nhân là do ghi nhầm chỉ số. Các trường hợp này điện lực đều đã kiểm tra và điều chỉnh hóa đơn kịp thời, có sự thống nhất của khách hàng.

Chia sẻ bài viết