13/12/2021 - 08:31

Vận động nhân dân làm theo gương Bác 

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Chi bộ khu vực Phú Luông, phường Long Hưng, quận Ô Môn tích cực vận động nhân dân chỉnh trang đô thị, phát triển kinh tế… Những việc làm thiết thực của Chi bộ đã góp phần xây dựng khu dân cư văn minh, đời sống nhân dân từng bước được nâng cao.

Người dân khu vực Phú Luông tham gia giặm vá đường.

Sáng sớm, tại ngã ba trước sân Ðình thần Phú Luông và chợ tạm, nhiều người dân trong khu vực tham gia trải đá, tưới nhựa giặm vá đường. Ông Huỳnh Tấn Hai, thành viên Ban Tế tự Ðình thần Phú Luông, cho biết: “Phần đường này đã xuống cấp, đi lại khó khăn. Cán bộ (CB) khu vực cùng Ban Tế tự Ðình thần Phú Luông vận động xã hội hóa mua nhựa, đá. Bà con tiếp ngày công giặm vá để mặt đường sạch, đẹp”. Ông Trần Văn No, người dân ở khu vực Phú Luông, nói: “Vì lợi ích chung, tôi sắp xếp công việc gia đình tham gia giặm vá đường để đi lại thuận tiện hơn”.

Một trong những việc “làm theo” Bác thiết thực của CB, đảng viên (ÐV) khu vực Phú Luông là vận động bà con chuyển đổi sản xuất 3 vụ lúa sang 2 vụ  lúa, 1 vụ màu; chuyển đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng cây ăn trái; cải tạo vườn kém hiệu quả trồng cây ăn trái hiệu quả kinh tế cao. Trước đây, ông Trần Văn No ở khu vực Phú Luông, có 1ha đất trồng lúa, hiệu quả kinh tế không cao. Qua tuyên truyền, vận động của CB, ông đầu tư trồng 200 gốc nhãn, 300 gốc mít, dưới ao nuôi cá. Mỗi năm vườn cây ăn trái của ông có thu nhập khoảng 150 triệu đồng. Ông No cho biết: “CB khu vực vận động bà con cần cù lao động để phát triển kinh tế gia đình. Trong thời gian cây chưa phát tàn, tôi trồng xen chuối, chanh, hạnh… nên gia đình luôn có thu nhập”.

Trong quá trình vận động nhân dân phát triển kinh tế, vai trò tiên phong của CB, ÐV được phát huy. Nổi bật như ông Lê Văn Tâm, Trưởng Ban Công tác Mặt trận khu vực đầu tư trồng nhãn trên diện tích 7.000m2, lợi nhuận từ 60-120 triệu đồng mỗi năm. Ông Tâm cho biết: “CB, ÐV phải gương mẫu đi đầu trong mọi công việc, kể cả làm kinh tế. Mình làm hiệu quả, khi vận động, bà con mới hưởng ứng, làm theo”.

Các hoạt động chăm lo đời sống nhân dân được Chi bộ khu vực Phú Luông chú trọng thực hiện. Năm 2021, CB, ÐV khu vực phối hợp vận động, xây dựng 3 căn nhà tình thương, trị giá 90 triệu đồng. Chị Trương Thị Linh ở khu vực Phú Luông, chia sẻ: “Căn nhà cũ của tôi xuống cấp, sắp sập. Chồng tôi làm phụ hồ, bắt ong chỉ đủ lo ăn cho 5 thành viên trong gia đình, không có tiền cất lại nhà. Tôi rất mừng khi được CB khu vực vận động, hỗ trợ cất căn nhà mới”. CB, ÐV khu vực còn vận động quà hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; giới thiệu người dân vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội để đầu tư phát triển kinh tế, học tập…

Năm 2021, dịch COVID-19 bùng phát, CB, ÐV khu vực vận động được 3,2 tấn gạo, 1 tấn rau củ, 600 thùng mì, 90 phần quà hỗ trợ bà con trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Ông Lê Thành Xả, người dân khu vực, nói: “Các con tôi làm mướn, thu nhập không ổn định. Dịch bùng phát, các con không có việc làm, không có thu nhập. Nhờ được CB khu vực hỗ trợ gạo, nhu yếu phẩm, gia đình tôi không bị thiếu ăn trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch bệnh”. Với sự quan tâm giúp đỡ, triển khai nhiều hoạt động thiết thực của địa phương, cùng với nỗ lực vươn lên của người dân, nay khu vực không còn hộ nghèo; chỉ còn 29 hộ cận nghèo.

Sự gương mẫu, quyết tâm và trách nhiệm của CB, ÐV khu vực đã góp phần giúp khu vực Phú Luông luôn hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Năm 2021, Chi bộ khu vực được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Ðồng chí Nguyễn Văn Siêng, Bí thư Chi bộ, Trưởng khu vực Phú Luông, cho biết: “Học tập và làm theo gương Bác, CB, ÐV khu vực đã đoàn kết, gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ. Những việc liên quan đến dân đều đưa ra bàn bạc, công khai rõ ràng nên tạo được sự đồng tình ủng hộ của bà con trong thực hiện các nhiệm vụ”.

Bài, ảnh: THANH THY

Chia sẻ bài viết