22/12/2007 - 10:17

Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam kỷ niệm Lễ Thiên Chúa Giáng sinh năm 2007

* Lãnh đạo thành phố đến thăm, chúc mừng lễ Giáng sinh các linh mục và họ đạo Trường Long, Thới Lai

(TTXVN-CT)- Hòa cùng khí thế thi đua sôi nổi và niềm vui hân hoan của đồng bào và giáo dân cả nước đón mùa lễ Giáng sinh, ngày 21-12, Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam đã tổ chức gặp mặt thân mật đón mừng kỷ niệm lần thứ 2007, Ngày Ngôi Hai Thiên Chúa giáng sinh làm người. Dự buổi gặp mặt có Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Huỳnh Đảm và đại diện lãnh đạo Ban Dân vận TƯ; Ban Tôn giáo Chính phủ.

Diễn văn kỷ niệm của Linh mục Nguyễn Tấn Khóa, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam bày tỏ niềm vui mừng phấn khởi của đồng bào Công giáo Việt Nam trước những thành tựu to lớn mà đất nước đã đạt được sau 20 năm thực hiện chính sách đổi mới. Cũng trong năm 2007, Giáo hội Công giáo Việt Nam đã có những bước phát triển mới về mọi mặt. Đời sống, đức tin của người Công giáo trong khắp cả nước không ngừng được vun trồng và đơm hoa kết trái. Nhiều thánh đường và các cơ sở tôn giáo được xây mới, tôn tạo khang trang. Các giáo phận có thêm giám mục, linh mục; các Đại Chủng viện chiêu sinh đều đặn để đào tạo và tham gia các hoạt động từ thiện. Chuẩn bị cho Đại hội đại biểu “Những người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” lần thứ V sắp tới, Ủy ban đã tổng kết phong trào thi đua yêu nước, nhiều tập thể là các giáo xứ, họ đạo, dòng tu và cá nhân là những người Công giáo được biểu dương, khen thưởng, trở thành những tấm gương điển hình tiên tiến xuất sắc trong quá trình xây dựng cuộc sống ngày thêm tốt đời đẹp đạo.

Thay mặt Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Huỳnh Đảm trân trọng gởi lời chúc mừng đến bà con Công giáo Việt Nam đón mùa Giáng sinh hạnh phúc và vui vẻ. Ông Huỳnh Đảm cũng biểu dương và đánh giá cao những thành tựu của Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam trong nhiệm kỳ vừa qua và bày tỏ tin tưởng Ủy ban sẽ tiếp tục phát huy truyền thống thi đua yêu nước vẻ vang của mình; đóng góp nhiều hơn nữa vào công cuộc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân; góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

* Ngày 21-12-2007, đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Ban Tôn giáo - Dân tộc, Ủy ban Đoàn kết Công giáo TP Cần Thơ, lãnh đạo các xã, quận, huyện, do đồng chí Phan Thanh Sĩ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP Cần Thơ, làm trưởng đoàn, đã đến thăm, chúc mừng lễ Giáng sinh đồng bào công giáo họ đạo Trường Long (huyện Phong Điền); họ đạo Thới Lai (huyện Cờ Đỏ); linh mục Hoàng Đình Ninh, Hạt trưởng Giáo hạt Cần Thơ và linh mục Lê Văn Kim, Trưởng đại diện Giáo phận Long Xuyên.

Tại các điểm đến, đồng chí Phan Thanh Sĩ đã ghi nhận những đóng góp của Hội đồng Giáo xứ, các vị linh mục, cùng bà con giáo dân thời gian qua góp phần phát triển kinh tế, đời sống, thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa thành phố và đất nước. Đồng chí mong các vị linh mục tiếp tục hướng dẫn bà con giáo dân thực hiện tốt truyền thống kính Chúa, yêu nước, đoàn kết cùng các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng thành phố ngày càng phát triển. Qua các vị linh mục, đồng chí chúc đồng bào công giáo hưởng Giáng sinh vui tươi, an lành, hạnh phúc.

Các linh mục, đại diện giáo dân bày tỏ niềm phấn khởi trước sự quan tâm của Đảng, chính quyền các cấp đã tạo điều kiện để các tôn giáo hoạt động đúng pháp luật và hứa sẽ tiếp tục hướng dẫn bà con giáo dân sống tốt đời, đẹp đạo.

QUANG VŨ - THANH THY

Chia sẻ bài viết