26/08/2021 - 14:24

TV Samsung có tính năng chống trộm 

Samsung cho biết hãng này có thể vô hiệu hóa bất kỳ TV Samsung nào từ xa nhờ vào TV Block, tính năng đã có sẵn trong tất cả TV Samsung được bán ra trên toàn cầu. Ðiều này được tiết lộ sau khi hàng loạt vụ bạo động xảy ra ở Nam Phi hồi tháng 7 vừa qua dẫn đến các vụ cướp bóc trung tâm mua sắm quy mô lớn, ảnh hưởng đến các kho hàng và cửa hàng của Samsung.

Theo Samsung, TV Block là một giải pháp an ninh từ xa có thể phát hiện các TV Samsung kích hoạt trái phép và đảm bảo rằng các TV chỉ được sử dụng bởi những người chủ hợp pháp với xác thực mua hàng hợp pháp. Mục đích của công nghệ này là ngăn chặn thiệt hại từ thị trường chợ đen mua bán các sản phẩm trái phép, cả ở Nam Phi và các quốc gia khác. Tính năng này đã được cài đặt trên tất cả TV Samsung.

Cách thức hoạt động của TV Block

Tính năng TV Block sẽ được kích hoạt từ xa trên những TV Samsung đã bị ăn cắp từ các kho hàng hay nhà phân phối của Samsung, bằng cách thêm số sêri của TV vào một danh sách trên các máy chủ của Samsung.

Sau khi TV đã bị ăn cắp kết nối với Internet, nó sẽ bị kiểm tra xem có nằm trong danh sách báo mất trên máy chủ của Samsung hay không. Nếu có, TV đó sẽ tự động bị vô hiệu hóa tất cả tính năng.

Nếu TV Samsung bị khóa do lỗi, toàn bộ tính năng có thể được khôi phục trong vòng 48 giờ sau khi người mua hàng thực sự gởi hóa đơn và giấy phép TV hợp lệ tới cửa hàng bán lẻ Samsung hay địa chỉ email serv.manager@samsung.com.

LÊ PHI (Theo BleepingComputer)

Chia sẻ bài viết