29/09/2023 - 18:52

Tử hình kẻ sát hại người tình 

(CTO) - Nhận định hành vi phạm tội của bị cáo đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, tước đoạt mạng sống người khác một cách côn đồ, quyết liệt nên Hội đồng xét xử TAND tỉnh Kiên Giang tuyên cách ly ra khỏi đời sống xã hội một cách vĩnh viễn, nhằm răn đe và phòng ngừa tội phạm.

Bị cáo Nguyễn Thành Lượng tại tòa.

Sáng 29-9, TAND tỉnh Kiên Giang xử sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thành Lượng (32 tuổi, ngụ TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) tử hình về tội giết người.

Theo cáo trạng, Lượng có tình cảm với chị P.K.P (32 tuổi, ngụ xã Mong Thọ B, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) được khoảng 1 năm. Sau đó, chị P từ chối tình cảm của Lượng để đi lấy chồng nên bị cáo buồn và nảy sinh ý định giết người tình rồi tự tử.

Trưa 26-9-2022, Lượng mua 2 cây dao với mục đích gặp chị P để nối lại tình cảm, nếu không được chấp nhận sẽ giết chị P và tự tử. Khoảng 19 giờ cùng ngày, Lượng mang theo 2 cây dao để trong túi quần, chạy đến tiệm nail của chị P. Đợi tiệm vắng khách, Lượng vào nhà, khóa trái cửa rồi đến nói chuyện và kêu chị P quay lại nhưng bất thành.

Tức giận, Lượng dùng dao đâm liên tiếp nhiều nhát vào người chị P cho đến khi nạn nhân không còn cử động thì dừng lại. Tiếp đó, Lượng lấy dao tự đâm vào người và tự cắt cổ để tự tử nhưng không thành. Lúc này, người nhà chị P phát hiện đưa cả 2 đi cấp cứu nhưng chị P đã tử vong. Riêng Lượng điều trị đến ngày 30-9-2022 xuất viện và bị bắt tạm giam.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử nhận định hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến tính mạng, tước đi quyền được sống của người khác gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự ở địa phương. Bản thân bị cáo Lượng có động cơ, mục đích, mong muốn giết người từ trước, nên chuẩn bị sẵn hung khí đến tìm thời cơ thích hợp là chỉ còn một mình chị P trong nhà, lẻn vào khóa cửa lại rồi ra tay. Thủ đoạn thực hiện tội phạm của bị cáo là nhẫn tâm. Do đó cần cách ly bị cáo ra khỏi đời sống xã hội một cách vĩnh viễn, nhằm răn đe và phòng ngừa tội phạm.

Tin, ảnh: LÊ VINH

Chia sẻ bài viết