18/09/2018 - 15:27

Truyền thông quốc tế: VinFast là start up ô tô… nhanh nhất thế giới 

 

“Hiện tượng” VinFast chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi ngày khai mạc Paris Motor Show 2018 đến gần. Giới truyền thông quốc tế vẫn tiếp tục dành sự quan tâm đặc biệt tới thương hiệu xe hơi đầu tiên của Việt Nam.

Kỷ lục 11 tháng

 “Với các đối tác danh tiếng như Pininfarina, Bosch, Magna, Siemens, có thể tin rằng xét về thiết kế, an toàn, trang thiết bị và sự thoải mái, hai chiếc xe ở Việt Nam phải ở mức rất tốt” – Trang Carclub.ru của Nga nhận xét.

Carclub đưa ra đánh giá dựa trên uy tín và thành tựu mà các đối tác của VinFast đã có. Pininfarina đã thiết kế từ Rolls - Royce, Ferrari tới một số mẫu của BMW. Siemens là chuyên gia cung cấp hệ thống quản lí và vận hành nhà máy ô tô. Bosch là nhà cung cấp linh kiện và công nghệ hàng đầu, trong khi Magna nổi tiếng trong lĩnh vực tư vấn về công nghệ sản xuất xe hơi.

Việc VinFast hợp tác với những chuyên gia giàu kinh nghiệm nhất trong ngành công nghiệp sản xuất ô tô cũng chính là lí do để cây bút Germain Goyer viết trên nhật báo Le Journal de Québec (Canada): “VinFast là đại diện tiêu biểu của các doanh nghiệp với tư duy nghĩ lớn làm lớn. Hãng xe này sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn và môi trường khắt khe nhất trên toàn thế giới. Không có gì ngạc nhiên nếu những chiếc xe VinFast được xuất khẩu ra khắp toàn cầu”.

Trong khi đó, đánh giá về hành trình xây dựng thương hiệu VinFast từ con số 0 đến nay, nhà báo Dan Vardie của chuyên trang về ô tô – Coches (Tây Ban Nha) viết: “Nghe thật khó tin, nhưng tại Paris Motor Show 2018, VinFast đã có thể trình làng hai sản phẩm đầu tiên của mình, nhà máy sản xuất gần như đã sẵn sàng và tất cả chỉ trong một năm!”.

“VinFast không chỉ là nhà sản xuất xe hơi đầu tiên tại Việt Nam, mà còn là công ty khởi nghiệp phát triển nhanh nhất thế giới trong lĩnh vực ô tô” – cây bút này kết luận.

VinFast sẽ trình làng 2 mẫu xe đầu tiên tại Paris Motor Show 2018 chỉ sau 11 tháng sản xuất. Ảnh: Coches.net

Đồng quan điểm với Coches, tạp chí Auto Week của Mỹ cho rằng, VinFast đã tìm ra một cách mới mẻ để khởi đầu một thương hiệu ô tô. Trong bài “VinFast trình làng những chiếc xe Việt với thiết kế Ý và công nghệ Đức”, Auto Week nhấn mạnh: “Khởi đầu này hứa hẹn những kỹ thuật ấn tượng sẽ được tích hợp trong xe VinFast. Và ngay chặng đường đầu tiên, VinFast đã lập kỷ lục phát triển mẫu xe trong 11 tháng”.

VinFast sẽ cạnh tranh toàn cầu?

Trên tạp chí ô tô danh tiếng Top Speed của Mỹ, tác giả Kirby bày tỏ cái nhìn lạc quan về triển vọng tương lai của hãng xe hơi đầu tiên của Việt Nam. Dưới tiêu đề “Tất cả chúng ta nên bắt đầu chú ý đến hãng xe VinFast đến từ Việt Nam”, bài viết đánh giá, về mặt thiết kế, hai chiếc xe trông rất hiện đại và tinh tế. Và sau cùng, “đừng ngạc nhiên nếu VinFast phát triển thành một hãng xe mà chúng ta sẽ phải nói đến trong nhiều năm nữa”.

Tựa đề gây chú ý trên trang Top Speed. Ảnh chụp màn hình.

Về việc tại sao VinFast chọn “chất lượng Đức” làm một trong những tiêu chí cho sản phẩm ô tô do hãng sản xuất, tờ Auto Motor & Sport của Đức phân tích: “Yếu tố chất lượng chính là một trong những nguyên nhân lý giải tại sao Vingroup lại muốn đầu tư xây dựng thương hiệu VinFast với chất lượng Đức và công nghệ Đức. Đặc biệt, vì người Việt Nam rất chú trọng đến điều đó”.

Với sự tham gia của VinFast tại triển lãm ô tô lớn nhất nhì thế giới được tổ chức thường niên ở Paris (Pháp), trang cnbeta.com của Trung Quốc thậm chí còn đưa ra dự đoán về khả năng hãng xe thương hiệu Việt sẽ nhanh chóng tham gia vào chuỗi cung ứng ô tô thế giới.

“VinFast đưa xe đi triển lãm tại Paris Motor Show là dấu hiệu của việc đưa ô tô Việt ra thị trường toàn cầu. Điều này được hiểu rằng VinFast sẽ là nhà sản xuất ô tô Việt Nam đầu tiên tham gia chuỗi cung ứng ô tô quốc tế” – tờ báo viết.

Vào 10h45 ngày 2/10/2018, tức 16h30 chiều (giờ Việt Nam), hãng ô tô VinFast sẽ chính thức ra mắt tại hai mẫu xe Sedan và SUV tại triển lãm ô tô Paris (Paris Motor Show) năm 2018. Chương trình sẽ được livestream trực tiếp phục vụ công chúng Việt Nam trên website và fanpage của VinFast.

Nguồn: Vingroup

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
VinFastVingroup