11/04/2021 - 17:11

Truy tố nhóm đối tượng hỗn chiến trong quán nhậu

(CT) - Viện Kiểm sát nhân dân TP Cần Thơ vừa ban hành cáo trạng truy tố  Ðặng Văn Liệt (34 tuổi), Lê Hữu Lý (28 tuổi), Lê Văn Hiếu (23 tuổi, cùng ngụ huyện Cờ Ðỏ), Nguyễn Văn Thương (26 tuổi), Võ Hữu Lộc (33 tuổi, cùng ngụ huyện Thới Lai) về tội giết người.

Các bị can trên có mối quan hệ bạn bè quen biết nhau. Khoảng 19 giờ ngày 11-11-2020, cả nhóm tổ chức uống bia tại quán của Liệt. Lúc này, H (41 tuổi, ngụ huyện Cờ Ðỏ) cũng tới quán nhưng ngồi bàn riêng và có qua bàn của Liệt mời bia. Khoảng hơn 22 giờ cùng ngày, nhóm của Liệt nghỉ uống bia; Thương, Hiếu, Lý và Lộc đi tới quán karaoke gần đó tiếp tục uống bia và ca hát. Liệt không đi mà ở lại quán nhậu cùng H và những người bạn khác.

Trong lúc nói chuyện qua lại, giữa Liệt và H có mâu thuẫn cự cãi nên Liệt điện thoại cho Thương kêu lại giải quyết. Thương kêu cả nhóm chuẩn bị hung khí để nếu có đánh nhau thì mang ra sử dụng, rồi cùng kéo đến quán của Liệt. Tới nơi, Liệt đi vào phía trong trước và chỉ tay về phía H. Thấy H có cầm con dao tự chế nên Thương và Lý cầm cây xông tới đánh liên tiếp vào vùng đầu của H, lúc này Lý xông vào giật con dao trên tay H. Cùng lúc đó Hiếu cầm hai viên gạch ống ném trúng vào đầu H rồi lấy cây đánh một nhát vào đầu của anh này; Lộc cũng cầm đoạn cây đánh trúng vào vai H. Thương tiếp tục cầm cây ba khúc đánh thêm hai nhát vào người của H. Thấy nạn nhân gục ngã và có người can ngăn nên nhóm của Thương rời khỏi hiện trường.

 H được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu với các vết thương vùng đầu. Theo kết luận giám định, H bị ảnh hưởng sức khỏe 10%.

Hồ sơ vụ án đã chuyển đến Tòa án nhân dân TP Cần Thơ xét xử theo quy định.

 KIỀU CHINH

Chia sẻ bài viết