03/10/2009 - 09:10

TP Hồ Chí Minh: Thu giữ khối lượng lớn gỗ sưa

Ngày 2-10, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Công an huyện Bình Chánh phát hiện, bắt quả tang vụ tàng trữ, vận chuyển gỗ lậu quý hiếm tại kho số B5/19G đường Trần Đại Nghĩa, ấp 2, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh.

Tại địa điểm trên, khi các nhân công đang xếp gỗ từ kho lên xe đầu kéo mang biển số 57K-2767 chở công-tai-nơ số YMIU 3017016 thì bị các lực lượng chức năng bắt giữ. Kiểm tra trong kho, phát hiện thêm có 168 lóng khoảng 8 mét khối gỗ (qua xác định của QLTT thì toàn bộ gỗ này thuộc chủng loại hoàng đàn, tức gỗ sưa, loại gỗ quý hiếm thuộc nhóm 1 đã liên tiếp bị lâm tặc đốn hạ trong thời gian gần đây).

Ông Đinh Hồng Trúc (quản lý kho, đại diện cho chủ hàng) đã không xuất trình được hóa đơn chứng từ của lô hàng. Ông Trúc trình bày toàn bộ số gỗ trên là của bà Trần Thị Ngọc Hương làm chủ hàng và xuất trình biên bản ký gửi hàng do bà Hương ký thuê kho, ông Trúc chỉ là người làm công nên không biết nơi cư ngụ của bà này.

Lực lượng kiểm tra đã niêm phong, tạm giữ toàn bộ số gỗ. Hiện Công an huyện Bình Chánh đang tiếp tục điều tra, truy xét nguồn gốc xuất xứ của số gỗ lậu trên.

THẾ VINH (TTXVN)

Chia sẻ bài viết