09/06/2023 - 15:53

Tổng hợp các mặt hàng kinh doanh tiềm năng nhất 2023 

Kinh doanh online đã làm thay đổi cuộc sống của rất nhiều người. Thế nhưng, bên cạnh đó vẫn có không ít người vẫn đang loay hoay với công việc kinh doanh của mình. Một trong những nguyên nhân hàng đầu, đó chính là họ không biết cách lựa chọn mặt hàng kinh doanh và cách để tìm nguồn hàng uy tín. Nội dung bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm để kinh doanh online hiệu quả và tổng hợp các mặt hàng kinh doanh tiềm năng nhất hiện nay.

1. Bắt đầu kinh doanh online cần chuẩn bị những gì?

1.1. Kinh doanh mặt hàng gì, nguồn hàng ở đâu?

Hiện nay, những mặt hàng về thời trang, mỹ phẩm và đồ ăn,... đang thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người tiêu dùng Việt. Đặc điểm chung của những mặt hàng này là không cần vốn lớn nên bạn có thể cân nhắc để kinh doanh.

Bạn có thể tìm kiếm nguồn hàng thông qua công cụ Google, Facebook hoặc thông qua một số địa chỉ chợ đầu mối. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhập hàng từ Trung Quốc về để kinh doanh online bằng cách đặt trên các sàn TMĐT hoặc sang trực tiếp Trung Quốc để lấy hàng.

Taobao là một trong những nguồn nhập hàng giá rẻ mà rất nhiều người lựa chọn. Nắm được Cách order Taobao sẽ giúp bạn tiếp cận được với nguồn hàng khổng lồ này.

1.2. Cần bao nhiêu vốn để bắt đầu kinh doanh?

Vốn là vấn đề người kinh doanh quan tâm hàng đầu trước khi bắt tay vào kinh doanh. Có lẽ vì thế mà rất nhiều người băn khoăn không biết kinh doanh online có cần nhiều vốn hay không? Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào lĩnh vực kinh doanh và khả năng của bạn. Thông thường, khi kinh doanh online, bạn sẽ phải chuẩn bị 3 loại chi phí chủ yếu, đó là: chi phí để nhập hàng, chi phí quảng cáo và chi phí vận hành trong quá trình bán hàng.

2. Các mặt hàng kinh doanh tiềm năng

2.1. Kinh doanh các loại thực phẩm, đồ ăn

Thực phẩm sạch, đồ ăn vặt hoặc đồ đặc sản,... là những mặt hàng kinh doanh không yêu cầu quá nhiều tiền vốn và sẽ giúp bạn nhanh chóng thu được lợi nhuận. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất khi kinh doanh mặt hàng này, đó là bạn cần phải lựa chọn những sản phẩm có chất lượng đảm bảo và an toàn cho người sử dụng.

2.2. Sức khỏe và sắc đẹp

Khi chất lượng cuộc sống được nâng cao, những sản phẩm về chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cũng được nhiều người chú ý hơn. Chính vì thế, ý tưởng kinh doanh các mặt hàng liên quan đến sức khỏe và sắc đẹp cũng là một ý tưởng vô cùng khả quan.

2.3. Workout và tập thể dục

Nếu bạn đang bí ý tưởng kinh doanh, bạn cũng có thể thử sức với các sản phẩm liên quan đến sức khỏe và tập thể dục. Đây là thị trường có rất nhiều tiềm năng và ít cạnh tranh do vẫn còn khá mới mẻ. Nếu biết cách nắm bắt cơ hội, bạn chắc chắn sẽ thu được lợi nhuận không hề nhỏ từ việc kinh doanh những mặt hàng này.

2.4. Các sản phẩm thân thiện với môi trường

Hiện nay, một số sản phẩm thân thiện với môi trường như: cốc đựng cà phê tái sử dụng, vỏ hoặc màng bọc có thể tái sử dụng hay các loại túi giấy,... đều nhận được sự quan tâm rất lớn từ khách hàng. Kinh doanh những mặt hàng này cũng không cần nhiều vốn.

2.5. Các sản phẩm cho mẹ và bé

Nhu cầu về các sản phẩm dành cho mẹ và bé đang ngày một tăng cao. Nếu bạn có một số vốn kha khá, bạn có thể bắt tay vào kinh doanh những sản phẩm dành cho mẹ và bé. Tuy nhiên, bạn cần phải chú ý tìm được nguồn hàng đảm bảo chất lượng và có giá thành hợp lý. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến lợi nhuận kinh doanh của bạn sau này.

2.6. Các sản phẩm chăm sóc thú cưng

Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ có xu hướng nuôi thú cưng. Chính vì vậy, các sản phẩm chăm sóc thú cưng cũng được rất nhiều người tìm kiếm. Đây chính là cơ hội cho nhiều người có thể bước chân vào lĩnh vực kinh doanh và thu về lợi nhuận khủng cho mình. Một số sản phẩm chăm sóc thú cưng bạn có thể tham khảo như: thức ăn dành cho thú cưng, đồ chơi dành cho thú cưng, các loại bát cho thú cưng hoặc vòng đeo cổ cho thú cưng,...

2.7. Trang sức và phụ kiện thời trang

Đối với chị em phụ nữ, trang sức và các phụ kiện thời trang là những thứ không thể thiếu. Do đó, bạn hoàn toàn có thể kinh doanh những mặt hàng này để tăng thêm thu nhập cho bản thân mình.

2.8. Các thiết bị đồ gia dụng

Thiết bị đồ gia dụng là một trong những sản phẩm vô cùng cần thiết trong mỗi gia đình. Khi chất lượng cuộc sống được nâng cao, nhu cầu về những thiết bị đồ gia dụng cũng tăng lên đáng kể. Nếu bạn đã chuẩn bị được một số vốn trung bình, bạn có thể kinh doanh một số mặt hàng tiềm năng như: các loại đèn led, bình tưới nước, cây lau nhà thông minh,...

2.9. Đồ handmade – mặt hàng kinh doanh online ít vốn

Nếu là người có sự sáng tạo, óc thẩm mỹ và khéo tay, bạn hoàn toàn có thể thử sức mình trong lĩnh vực kinh doanh đồ handmade. Những sản phẩm này không tốn quá nhiều chi phí để sản xuất hoặc nhập hàng nhưng doanh thu đem lại thì không hề nhỏ.

2.10. Phụ kiện điện thoại thông minh

Điện thoại thông minh ngày càng trở nên phổ biến hơn đối với mọi người. Từ người trẻ cho đến những người cao tuổi đều có nhu cầu sử dụng điện thoại thông minh. Vì vậy, bán phụ kiện điện thoại thông minh là một ý tưởng đáng xem xét dành cho những ai mới bước chân vào kinh doanh.

Chia sẻ bài viết