17/03/2008 - 09:32

Tin thêm về vụ nổ kho đạn ở Albanie

Khẩn trương đưa nạn nhân đi cấp cứu. Ảnh: AP

Albanie đang tích cực giải quyết hậu quả vụ nổ kho đạn của quân đội nằm cách Thủ đô Tirana của nước này khoảng 10 km về phía Bắc ngày 15-3. Tính đến chiều hôm qua đã có ít nhất 5 người chết và hơn 240 người bị thương trong vụ nổ khủng khiếp này. Nhiều khả năng số người chết sẽ tăng thêm vì một số người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch. Vụ nổ kho đạn xảy ra sau khi một vụ nổ ban đầu kích hoạt một loạt các vụ nổ tiếp theo với sức công phá rất lớn. Nhiều nhà cửa trong vòng bán kính 2 km từ vụ nổ bị hư hại. Người dân sống cách khu vực này khoảng 190 km, tại Thủ đô Skopje (Macedonia) vẫn nghe thấy tiếng nổ.

Ngoài những nạn nhân chết và bị thương đã được đưa tới bệnh viện, nhà chức trách cũng sơ tán khoảng 4.000 người sống tại ba ngôi làng và các khu vực lân cận. Hiện các nhân viên cứu hộ đang khẩn trương tìm kiếm và tiếp cận sâu hơn vào khu vực xảy ra các vụ nổ. Có tin nói rằng khoảng 120 người làm việc tại khu vực kho đạn ở thời điểm xảy ra vụ nổ.

Theo nhà chức trách, kho đạn này hiện đang nằm trong chương trình phá hủy và dự án đang được một công ty quốc phòng của Albanie tiến hành với nhà thầu phụ là một công ty của Mỹ. Trong một năm qua, khoảng 6.000-7.000 tấn vũ khí đạn dược đã được phá hủy.

(TTXVN, ABC)

Chia sẻ bài viết