24/06/2022 - 19:28

Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác giám sát của HĐND các cấp 

(CT) - Ngày 24-6-2022, tại quận Thốt Nốt, HÐND thành phố tổ chức hội nghị giao ban giữa Thường trực HÐND thành phố với Thường trực HÐND quận, huyện trong quý 2-2022. Ông Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HÐND thành phố; ông Nguyễn Xuân Hải, Phó Chủ tịch Thường trực HÐND thành phố; ông Nguyễn Thành Ðông, Phó Chủ tịch HÐND thành phố; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQVN thành phố, các Ban của HÐND thành phố và HÐND 9 quận, huyện tham dự.

Ông Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố cho 4 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HĐND thành phố năm 2021. 

6 tháng đầu năm 2022, HÐND thành phố và HÐND các quận, huyện đã có nhiều nỗ lực, phấn đấu thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo quy định và đạt được một số kết quả nổi bật. Trong hoạt động giám sát, HÐND thành phố, các ban HÐND thành phố và HÐND các quận, huyện tổ chức trên 46 cuộc giám sát và làm việc với nhiều cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố. Các hoạt động tổ chức kỳ họp, tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, xử lý đơn thư khiến nại, tố cáo của công dân và các hoạt động khác được HÐND thành phố và HÐND các quận, huyện triển khai thực hiện đúng quy định.

6 tháng cuối năm 2022, HÐND thành phố và HÐND các quận, huyện chuẩn bị tốt các nội dung cho kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 theo luật định; thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri, tổ chức thực hiện tốt việc tiếp xúc cử tri trước và sau các kỳ họp thường lệ của HÐND thành phố và quận, huyện; theo dõi, kiểm tra, đôn đốc, giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị, phản ánh của cử tri; thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo của công dân theo quy định...

Tại hội nghị lần này, các đại biểu tham gia trao đổi, thảo luận xoay quanh chủ đề về “Kinh nghiệm và giải pháp nâng cao chất lượng công tác giám sát của HÐND”.

Ông Phạm Văn Hiểu đánh giá cao chủ đề về “Kinh nghiệm và giải pháp nâng cao chất lượng công tác giám sát của HÐND” là rất phù hợp với thực tiễn hoạt động vì giám sát là một trong những chức năng, nhiệm vụ quan trọng của hoạt động HÐND các cấp. Ông Phạm Văn Hiểu lưu ý Thường trực HÐND, các Ban của HÐND và HÐND các quận, huyện chuẩn bị nội dung giám sát có trọng tâm, trọng điểm phù hợp với tình hình thực tiễn của từng địa phương; cần nghiên cứu, nắm chắc các quy định của pháp luật về vấn đề cần giám sát; qua giám sát kịp thời ghi nhận những kết quả đạt được, kiến nghị các giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho các cơ quan, đơn vị giám sát góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của thành phố…

Dịp này, Thường trực HÐND thành phố tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố cho 4 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HÐND thành phố năm 2021. 

Tin, ảnh: K.V

Chia sẻ bài viết