12/06/2024 - 20:12

Tiếp tục hỗ trợ nông dân, hợp tác xã được cấp mã số vùng trồng, mã cơ sở đóng gói 

(CT) - Với mong muốn đưa các loại trái cây lên các kênh bán hàng cao cấp; xuất khẩu sang các thị trường khó tính, thời gian qua, ngành Nông nghiệp TP Cần Thơ hỗ trợ nông dân, hợp tác xã xây dựng và cấp mã số vùng trồng, mã cơ sở đóng gói nhằm đáp ứng yêu cầu thị trường.

Một vườn vú sữa được cấp mã số vùng trồng tại xã Trường Long, huyện Phong Điền.

Đối với vùng trồng, trong tháng 5-2024, toàn thành phố có 7 mã số vùng trồng được cấp. Lũy kế đến tháng 5-2024 tổng mã số vùng trồng được cấp của thành phố là 184 mã số, với tổng diện tích 2.560ha trên các đối tượng cây trồng như xoài, vú sữa, nhãn, lúa, sầu riêng… phục vụ xuất khẩu sang thị trường Mỹ, Úc, Nhật… Đối với cơ sở đóng gói, trong tháng 5-2024, mã cơ sở đóng gói được cấp 1 mã. Lũy kế đến tháng 5-2024, tổng số mã số cơ sở đóng gói được cấp là 16, với 9 doanh nghiệp tham gia.

Thời gian tới, ngành Nông nghiệp tiếp tục hỗ trợ nông dân tổ chức lại sản xuất; thúc đẩy liên kết, hình thành các vùng trồng cây chuyên canh tập trung gắn với các hợp tác xã, tổ hợp tác để tạo điều kiện thuận lợi trong cấp mã số vùng trồng, mã cơ sở đóng gói cũng như liên kết với doanh nghiệp xuất khẩu…

Tin, ảnh: MỸ THANH

Chia sẻ bài viết