10/02/2025 - 04:50

Thốt Nốt tích cực hỗ trợ người dân phát triển nuôi trồng thủy sản đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm 

(CT) - Để nâng cao hiệu quả nuôi trồng thủy sản, thời gian qua ngành chức năng quận Thốt Nốt đã tích cực hỗ trợ, hướng dẫn người dân và doanh nghiệp thực hiện nuôi trồng thủy sản đạt theo các tiêu chuẩn chất lượng, an toàn và đảm bảo khả năng truy xuất nguồn gốc để đáp ứng tốt các nhu cầu tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.

Thu hoạch cá tra tại quận Thốt Nốt.

Bên cạnh việc tăng cường công tác thông tin thị trường và tập huấn kỹ thuật cho người nuôi thủy sản, quận Thốt Nốt cũng đã phối hợp các cơ quan chức năng của thành phố và các đơn vị có liên quan để triển khai các hoạt động quan trắc, cảnh báo môi trường cho vùng nuôi thủy sản, hỗ trợ chi phí chứng nhận VietGAP. Hỗ trợ xây dựng các mô hình nuôi thủy sản thương phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm, xây dựng thương hiệu thủy sản, hỗ trợ tham gia chuỗi truy xuất nguồn gốc sản phẩm… Theo phòng Kinh tế quận Thốt Nốt, năm 2024 diện tích nuôi thủy sản tại quận đạt 431,62ha, cao hơn 5,74ha so với năm trước, trong đó có 395ha nuôi cá tra. Hiện quận đã có 80/107 cơ sở nuôi cá tra tham gia chuỗi truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Tổng diện tích nuôi đạt theo các tiêu chuẩn và chuẩn an toàn thực phẩm như VietGAP, BAP… đạt 141,08ha/63 cơ sở. Diện tích nuôi cá tra còn lại các cơ sở nuôi tự nguyện ký cam kết nuôi an toàn thực phẩm.

Năm 2025, quận Thốt Nốt có kế hoạch phát triển nuôi 410ha thủy sản các loại, trong đó cá tra là 380ha. Sản lượng thủy sản nuôi trồng cả năm đạt 102.000 tấn, trong đó cá tra 98.000 tấn.

Tin, ảnh: KHÁNH TRUNG

Chia sẻ bài viết