24/01/2020 - 15:32

Tận tụy phục vụ nhân dân 

Những ngày cuối năm, ông Lê Văn Cuôl, Bí thư Chi bộ ấp Phụng Quới A, thị trấn Thạnh An, huyện Vĩnh Thạnh tất bật đến vận động các doanh nghiệp, tiểu thương đóng góp để chăm lo Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trong ấp.

Ông Lê Văn Cuôl, Bí thư Chi bộ, Trưởng ấp Phụng Quới A, thị trấn Thạnh An (bên trái) cùng người dân trên cây cầu vừa bắc. 

Từng tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước và chiến đấu giúp bạn ở Campuchia, sau khi xuất ngũ, ông Cuôl tiếp tục tham gia công tác tại địa phương. Từ năm 2004 đến nay, ông làm Bí thư Chi bộ, Trưởng ấp Phụng Quới A. Ông sống gương mẫu, làm việc tận tụy, nói đi đôi với làm nên được cán bộ, đảng viên tin tưởng, nhân dân quý mến. Nở nụ cười thân thiện, người cựu chiến binh tuổi 65 bộc bạch: “Sinh thời Bác Hồ hết mực thương yêu và chăm lo cho nhân dân. Học Bác, hằng năm, vào dịp Tết chúng tôi đều vận động, chăm lo để mọi nhà, mọi người đều có Tết”. Sâu sát, nắm rõ hoàn cảnh của từng hộ trong ấp, ông Cuôl luôn trăn trở tìm giải pháp giúp đỡ những hộ còn khó khăn nâng cao đời sống.

Dạo quanh ấp, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên trước diện mạo khang trang của khu dân cư trung tâm thị trấn. Đường sá ngang, dọc đều trải nhựa, tráng bê tông sạch đẹp, có hệ thống thoát nước và đèn chiếu sáng. Hai bên đường trồng hoa, hàng rào cây xanh cắt tỉa gọn gàng, cột cờ dựng đúng quy cách. Chứng kiến sự đổi mới từng ngày của xóm ấp mình, cụ Nguyễn Văn Tất, 90 tuổi, bày tỏ: “Thấy ông bí thư gương mẫu, tận tụy, làm những việc trúng nguyện vọng của dân nên chúng tôi nhiệt tình đóng góp để xây dựng cầu đường…”. Sự gần gũi, sâu sát nói cho dân hiểu, làm cho dân tin của ông Cuôl đã khơi dậy sự đóng góp rất lớn trong nhân dân. Chỉ tính 3 năm qua, nhân dân trong ấp đã đóng góp hơn 1 tỉ đồng, hiến đất trị giá hàng trăm triệu đồng cùng Nhà nước nâng cấp, tráng bê tông 4.500m đường, bắc 2 cây cầu, làm gần 1.000m bờ kè chống sạt lở, lót gạch vỉa hè hơn 4.000m lề đường…

Đến thăm nhiều gia đình trong ấp, chúng tôi càng cảm phục những việc làm ý nghĩa của ông Cuôl. Trong căn nhà đại đoàn kết còn thơm mùi sơn mới, ông Nguyễn Thành Long, 70 tuổi, xúc động kể: “Vợ chồng tui tuổi cao, sức yếu. Căn nhà cũ dột nát nhưng không có tiền xây sửa. Nhờ ông Cuôl và cán bộ địa phương vận động hỗ trợ 40 triệu đồng, cuối đời vợ chồng tôi mới có căn nhà đẹp. Trong ấp này, có 15 hộ nghèo, khó khăn được hỗ trợ cất nhà Đại đoàn kết, nhà tình thương, nhiều hộ nghèo được trợ cấp gạo…”. Đi đến đâu, người dân trong ấp đều dành cho ông Cuôl sự đón tiếp niềm nở, chân tình. Anh Nguyễn Tấn Tài, một trong nhiều hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được ông Cuôl giúp đỡ vươn lên no ấm, kể: “Trước đây, vợ chồng tôi làm mướn kiếm sống, hoàn cảnh rất khó khăn. Hai năm nay, được cán bộ ấp giúp đỡ, tạo điều kiện cho vợ chồng tôi vay 30 triệu đồng để mở tiệm tạp hóa nên mỗi ngày có thu nhập từ 200.000-250.000 đồng…”.     

Với những đóng góp tích cực của ông Lê Văn Cuôl, nhiều năm liền, ấp Phụng Quới A luôn đi đầu trong công tác chỉnh trang đô thị, xây dựng kết cấu hạ tầng, giảm nghèo, nâng cao đời sống của nhân dân… Ông Cuôl nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, là tấm gương tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Huyện ủy Vĩnh Thạnh khen thưởng.

 BÀI, ẢNH: ANH DŨNG

Chia sẻ bài viết