23/11/2020 - 06:29

Sớm giải quyết tình trạng kẹt xe ở hẻm 51, đường 3 Tháng 2 

Gần 1 năm nay, hẻm 51, đường 3 Tháng 2, thuộc phường Xuân Khánh và phường An Khánh, quận Ninh Kiều, thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông vào những giờ cao điểm, gây khó khăn cho người tham gia giao thông.

Tình trạng ùn tắc giao thông thường xuyên xảy ra ở hẻm 51, đường 3 Tháng 2.

Tình trạng ùn tắc giao thông thường xuyên xảy ra ở hẻm 51, đường 3 Tháng 2.

Hẻm 51 dẫn vào hồ Búng Xáng và là tuyến đường tắt đi từ đường 3 Tháng 2 sang đường Nguyễn Văn Linh, đường Nguyễn Văn Cừ. Lưu lượng xe lưu thông rất đông nhưng tuyến hẻm 51 bị “thắt cổ chai” nên tình trạng kẹt xe thường xuyên xảy ra vào những giờ cao điểm. Ông Nguyễn Văn Nam, nhà trong hẻm 51, than phiền: “Từ khi dự án cải tạo hồ Búng Xáng hoàn thành và đưa vào sử dụng, nhiều dịch vụ kinh doanh xuất hiện, lượng xe lưu thông đông đúc hơn. Đặc biệt, buổi trưa và buổi chiều tối, các loại phương tiện tranh nhau ra, vào hẻm rất nhiều nên xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông”. Bà T.M.H nhà trong hẻm 51, nói: “Nếu chỉ xe máy ra vào hẻm thì không có gì, nhưng khi có ô tô chạy vô hẻm là bị ùn tắc giao thông. Có lúc xe dồn cứng, kẹt xe cả tiếng đồng hồ. Tôi đề nghị các ngành, các cơ quan chức năng sớm có giải pháp để không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông ở hẻm 51, đảm bảo cho người dân tham gia giao thông thuận lợi”.

Ông Nguyễn Thái Bảo, Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều, cho biết: “Hiện tại, ở đầu hẻm 51 phía đường 3 Tháng 2 đã có biển cấm xe từ 2,5 tấn trở lên lưu thông vào hẻm. Phía hồ Búng Xáng có biển cấm ô tô và xe tải từ 2,5 tấn trở lên lưu thông trong 3 khung giờ cao điểm: 6 giờ đến 7 giờ 30, 11 giờ đến 12 giờ và 16 giờ 30 đến 18 giờ 30. Mặc dù đã có biển báo, nhưng ý thức của một số người tham gia giao thông chưa cao nên vẫn còn xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông ở hẻm 51. Sắp tới, UBND quận sẽ khảo sát để có kế hoạch mở rộng hẻm 51, đảm bảo thuận lợi, an toàn cho người tham gia giao thông”.

Bài, ảnh: THANH THƯ

Chia sẻ bài viết