27/05/2020 - 12:02

Samsung nói sự cố “đơ” điện thoại 23-5 là do lịch Âm nhuận hai tháng Tư 

Đại diện Samsung Việt Nam cho biết, sự cố hàng loạt điện thoại Samsung báo chế độ phục hồi (recovery mode) lúc nửa đêm chỉ xảy ra với một số điện thoại Samsung chạy hệ điều hành Android 9.

Theo phản hồi từ Samsung Việt Nam, ngày 23-5 cũng là ngày 1-4 Âm lịch, bắt đầu tháng nhuận thì một số thiết bị bị khởi động lại do xung đột lịch, do màn hình chờ và màn hình chính khóa sử dụng lịch. Đáng chú ý là chỉ những máy sử dụng hệ điều hành Android 9 và những quốc gia có sử dụng lịch âm mới gặp tình trạng này.

Samsung cho biết đã có chuẩn bị sẵn cho vấn đề này nên vào tháng 7-2019, bộ phận Nghiên cứu và Phát triển của Samsung đã có phiên bản cập nhật phần mềm sẵn sàng để dùng cho tất cả người sử dụng smartphone Galaxy. Tuy nhiên, do người dùng không cập nhật phần mềm nên gặp phải tình trạng này. Samsung luôn khuyến khích người dùng thường xuyên cập nhật các phần mềm và ứng dụng khi có phiên bản mới. Nếu người dùng còn gặp phải vấn đề nêu trên, vui lòng liên hệ các trung tâm bảo hành Samsung gần nhất để được hỗ trợ. 

Như tin đã đưa, ngày 23-5, nhiều người dùng điện thoại Samsung dòng J dòng A và một số dòng Note gặp sự cố không khởi động bình thường, mà vào chế độ recovery mode, khiến điện thoại không sử dụng được. Nhiều người đã đổ xô đến các trung tâm bảo hành khiến các trung tâm quá tải.

Khách hàng chờ khắc phục sự cố tại một Trung tâm bảo hành Samsung tại TP Cần Thơ ngày 23-5. Ảnh: Bình Nguyên

Cách sửa lỗi tự vào Recovery Mode

Samsung cho biết, đối với những máy gặp tình trạng tự động chuyển về Recovery Mode, có thể áp dụng phương pháp tạm thời sau đây để khắc phục. Đầu tiên, bạn cần đảm bảo máy có sẵn SIM rồi thực hiện theo các bước:

Bước 1: Tại màn hình “Recovery mode” Chọn Try Again và đợi màn hình đen hiện lên.

Bước 2: Sử dụng máy khác gọi vào máy bị Recovery và chọn Nhận cuộc gọi.

Bước 3: Trong khi máy A nhận cuộc gọi, thực hiện thao tác vuốt màn hình từ trên xuống Chọn “Cài đặt”.

Bước 4: Cập nhật phần mềm cho máy và luôn bật sáng màn hình

Sau khi hoàn thành bước 4, nếu tiếp tục bị đưa về Recovery Mode thì làm lại 4 bước như trên để cập nhật lại phần mềm cho tới khi có thông báo “Đã cập nhật phần mềm mới nhất”.

Nếu tình trạng vẫn không được giải quyết hãy vui lòng liên hệ lại các Trung Tâm Bảo Hành Samsung để được xử lý nhanh nhất.

Hoàng Thy

Chia sẻ bài viết