23/05/2020 - 14:14

Một số dòng điện thoại Samsung gặp sự cố không khởi động được 

Sáng ngày 23-5, nhiều người sử dụng Samsung bất ngờ gặp sự cố, khiến điện thoại không thể sử dụng được.

Lỗi được ghi nhận là giống nhau trên một số dòng điện thoại J415, J610, A305 và một số dòng Note. Màn hình đột nhiên vào chế độ phục hồi hệ điều hành, với các dòng chữ màu vàng, đỏ, xanh, cụ thể “Android Recovery… Your phone couldn't start normally” (tạm dịch Phục hồi Android… Điện thoại của bạn không thể khởi động bình thường).

Thông báo lỗi trên điện thoại gặp sự cố. Ảnh: Bình Nguyên.

Sự cố khiến nhiều người dùng không tự khắc phục được, trong khi nhân viên kỹ thuật tại các đại lý cố gắng khắc phục nhưng vẫn chưa được, buộc họ phải hướng dẫn khách hàng đến các Trung tâm Bảo hành Samsung gần nhất.

Tại các Trung tâm bảo hành thì quá tải, khách phải chờ đợi lâu, do lượng khách hàng tăng đột biến.

Giải thích vấn đề này, một nhân viên của Trung tâm Bảo hành Samsung tại Cần Thơ, cho biết, lỗi do hệ điều hành Android có vấn đề và yêu cầu khách hàng gặp sự cố mang điện thoại đến Trung tâm để được hỗ trợ khắc phục.

Hiện tại, phía Samsung vẫn chưa có thông tin chính thức về sự cố trên, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

Khách hàng chờ khắc phục sự cố tại một Trung tâm Bảo hành Samsung tại TP Cần Thơ. Ảnh: Bình Nguyên.

Được biết, dù đã giảm sút doanh số kể từ cuối năm 2019, nhưng Samsung vẫn là điện thoại có thị phần cao nhất trong thị trường smartphone tại Việt Nam, chiếm 34,7%, kế đến là Oppo 23,6% và Apple 9,5% . Điện thoại Samsung được người dùng yêu thích vì đa dạng sản phẩm, giá cả hợp lý và dễ sử dụng.

Hoàng Thy

Chia sẻ bài viết