07/05/2020 - 23:49

Rộ mùa, giá dâu xanh giảm 50% 

(CT)- Sức tiêu thụ chậm và nguồn cung tăng khi bước vào mùa thu hoạch rộ, giá trái dâu giảm hơn 50% so với hồi đầu vụ cách nay hơn 1 tháng và đang còn ở mức khá thấp.

Thương lái thu mua dâu xanh của nông dân tại huyện Phong Điền, TP Cần Thơ.

Hồi đầu vụ, giá trái dâu xanh được nông dân ở quận Bình Thủy và huyện Phong Điền, TP Cần Thơ bán cho thương lái và các vựa thu mua trái cây ở mức 10.000 đồng/kg, thì nay giá chỉ còn 5.000 đồng/kg. Trong khi đó, giá dâu xanh bán lẻ tại chợ và điểm bán trái cây đang ở mức trên dưới 10.000 đồng/kg. Mức giá này đang thấp hơn ít nhất từ 5.000-6.000 đồng/kg so với cùng kỳ các năm trước. Riêng dâu bòn bon (dâu vàng) giá tại vườn chỉ còn 2.000-3.000 đồng/kg nhưng ít có người mua. Theo tiểu thương và vựa thu mua trái cây, giá dâu giảm mạnh do cung có dấu hiệu vượt cầu khi bước vào mùa thu hoạch rộ, trong khi đó trái dâu chủ yếu tiêu thụ tại thị trường nội địa ở dạng tươi thô, không bảo quản để lâu được. Ngoài ra, năm nay do ảnh hưởng của dịch COVID-19, trái dâu xanh trồng ở TP Cần Thơ chủ yếu tiêu thụ tại các địa phương vùng ĐBSCL và các tỉnh, thành miền Đông Nam bộ, chứ ít được vận chuyển tiêu thụ ở các tỉnh, thành miền Trung, miền Bắc và xuất khẩu tiểu ngạch sang một số nước như các năm trước nên cũng góp phần làm giá giảm.

Tin, ảnh: KHÁNH TRUNG

Chia sẻ bài viết