12/11/2021 - 14:58

Ra mắt xã nông thôn mới nâng cao Nhơn Nghĩa và Giai Xuân 

Lãnh đạo TP Cần Thơ trao Quyết định và Bằng công nhận xã NTM nâng cao cho lãnh đạo xã Nhơn Nghĩa và lãnh đạo xã Giai Xuân. 

(CTO) - Ngày 12-11, UBND huyện Phong Điền long trọng tổ chức lễ công nhận xã Nhơn Nghĩa và Giai Xuân đạt chuẩn xã nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2021.

Đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ, các thành viên Ban Thường vụ Thành ủy, UBND thành phố, Ủy ban MTTQVN TP Cần Thơ đến dự.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Hè, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, biểu dương sự quyết tâm, nỗ lực lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân 2 xã Nhơn Nghĩa và Giai Xuân. Đồng thời, yêu cầu xã Nhơn Nghĩa và Giai Xuân tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để huy động người dân tham gia duy trì và nâng chất các tiêu chí NTM nâng cao, hướng đến NTM kiểu mẫu gắn với tiến trình đô thị hóa nông thôn. Bên cạnh đó, chú trọng phát triển sản xuất, đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp gắn với phát triển dịch vụ, ngành nghề tiểu thủ công nghiệp; đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất gắn với thị trường. Phát huy tốt hơn nữa tình làng nghĩa xóm; quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân; thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường nông thôn…

Lãnh đạo TP Cần Thơ trao Bằng khen của UBND thành phố cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM nâng cao của 2 xã. 

Thực hiện xây dựng NTM nâng cao, xã Nhơn Nghĩa đã huy động nguồn lực hơn 118 tỉ đồng, xã Giai Xuân gần 34,46 tỉ đồng để nâng chất các tiêu chí. Diện mạo nông thôn ở 2 xã ngày càng khởi sắc, có những chuyển biến nổi bật. Nhiều tiêu chí quan trọng có liên quan đến đời sống người dân đạt kết quả cao như: thu nhập bình quân đầu người xã Nhơn Nghĩa là 59,07 triệu đồng/người/năm, đối với Giai Xuân là 60,661 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo xã Nhơn Nghĩa giảm còn 0,21% và Giai Xuân là 0,24%; tỷ lệ người dân có việc làm trong độ tuổi lao động của Nhơn Nghĩa là 99,48% và Giai Xuân là 99,32%; tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch của Nhơn Nghĩa là 78,43% và Giai Xuân là 96,7%; tỷ lệ rác thải sinh hoạt được xử lý và thu gom của Nhơn Nghĩa là 84,61% và Giai Xuân là 83%; an ninh trật tự trên địa bàn được đảm bảo...

Dịp này, UBND TP Cần Thơ, Văn phòng Điều phối xây dựng NTM Cần Thơ và UBND huyện Phong Điền khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã NTM nâng cao Nhơn Nghĩa và xã NTM nâng cao Giai Xuân.

Tin, ảnh: T. TRINH

Chia sẻ bài viết