29/11/2021 - 21:18

Phát động Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 51

(CT) - Bộ Thông tin và Truyền thông vừa phối hợp với các bộ, ngành, đoàn thể có liên quan phát động Cuộc thi Viết thư quốc tế của Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) lần thứ 51, năm 2022. Ðây là lần thứ 34 cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam.

Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 có đề tài “Em hãy viết thư gửi một người có tầm ảnh hưởng để trình bày lý do và cách thức họ cần hành động trước khủng hoảng khí hậu” (tiếng Anh: “Write a letter to someone influential explaining why and how they should take action on the climate crisis”). Ðề tài cuộc thi gắn với Hội nghị Liên Hiệp Quốc về biến đổi khí hậu - COP26 vừa được diễn ra tại Glasgow, Vương quốc Anh.

Học sinh Việt Nam từ 9 đến 15 tuổi đều có thể tham dự cuộc thi. Bài dự thi dài không quá 800 từ, viết tay trên 1 mặt giấy. Bài thi được cho vào phong bì có dán tem, gửi qua đường bưu điện, từ ngày 2-12-2021 đến ngày 2-3-2022, về địa chỉ: Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, số 5, Hòa Mã, phường Phạm Ðình Hổ, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

Tại Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 với đề tài “Hãy viết thư cho một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch COVID-19”, em Ðào Anh Thư, học sinh Trường THCS Nguyễn Huy Tưởng, huyện Ðông Anh, TP Hà Nội đoạt giải Nhất quốc gia và đoạt giải Ba cuộc thi quốc tế.

DUY LỮ

Chia sẻ bài viết