30/03/2020 - 08:29

Nói đi đôi với làm 

Trong những năm qua, Chi bộ khu vực Thạnh Phú, phường Thường Thạnh, quận Cái Răng đã triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (Chỉ thị 05) bằng những việc làm thiết thực.

Cán bộ khu vực Thạnh Phú thăm hỏi đời sống nhân dân.

Theo đồng chí Mã Phùng, Bí thư Chi bộ khu vực Thạnh Phú, một trong những việc chi bộ tập trung thực hiện là vận động nhân dân chỉnh trang đô thị. Điển hình như khi các tuyến đường trong khu vực bị bong tróc, cán bộ khu vực vận động mạnh thường quân ủng hộ tiền, vật tư và huy động bà con tham gia giặm vá. Ông Nguyễn Văn Đức, người dân ở khu vực, chia sẻ: “Tôi thấy việc tu sửa đường sá rất hữu ích nên khi cán bộ khu vực thông báo thời gian là sắp xếp công việc để cùng tham gia”. Trong 3 năm qua, cán bộ khu vực đã vận động xã hội hóa khoảng 55 triệu đồng giặm vá các tuyến đường giao thông trong khu vực. Ngoài ra, cán bộ khu vực còn vận động bà con đóng góp hơn 15 triệu đồng sửa chữa 2 cái đập... 

Bên cạnh đó, các mặt công tác của khu vực hằng năm đều được cán bộ khu vực thực hiện đạt chỉ tiêu phường giao; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Nhằm góp phần nâng chất các tiêu chí phường văn minh đô thị, cán bộ khu vực vận động xã hội hóa trị giá gần 5 triệu đồng lắp đặt cột cờ, thay lá cờ mới. Cán bộ khu vực còn vận động bà con trồng và chăm sóc hoa kiểng tuyến đường từ ngã ba đường Huỳnh Thị Nở đến vòng xoay cầu vàm Ông Cửu. Ông Nguyễn Văn Xuân, người dân khu vực Thạnh Phú, nói: “Hai bên đường, hoa hoàng yến, quỳnh anh nở rộ, tuyến đường đẹp hơn”.

Chi bộ chỉ đạo Mặt trận, các đoàn thể khu vực Thạnh Phú chung tay cùng chính quyền chăm lo đời sống của người dân. Theo đồng chí Mã Phùng, Bí thư Chi bộ khu vực Thạnh Phú, 3 năm qua, cán bộ khu vực vận động được 222 phần quà với tổng trị giá hơn 52 triệu đồng hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo; phối hợp cùng phường xây dựng 1 căn nhà Đại đoàn kết; giới thiệu 106 hộ vay hơn 3,9 tỉ đồng phát triển kinh tế gia đình… Đến nay, khu vực không còn hộ nghèo. Chị Bùi Thị Hồng Hạnh, người dân ở khu vực, kể: “Chồng tôi làm phụ hồ, thu nhập bấp bênh. Nhờ cán bộ phường, khu vực hỗ trợ, căn nhà xiêu vẹo của gia đình tôi được xây mới khang trang. Tôi còn được giới thiệu vay 50 triệu đồng để buôn bán gà, mua máy làm lông gà, đóng chuồng gà, cuộc sống gia đình ổn định hơn”.

Đồng chí Mã Phùng, Bí thư Chi bộ khu vực Thạnh Phú, cho biết: Học Bác nói đi đôi với làm, làm những việc có ích cho dân, cán bộ, đảng viên trong khu vực luôn xông xáo đi đầu trong các phong trào và vận động bà con làm theo, cùng nhau góp sức xây dựng khu dân cư ngày càng phát triển. Tập thể khu vực là một trong những tập thể tiêu biểu được Quận ủy Cái Răng tuyên dương, khen thưởng qua 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW.

Bài, ảnh: NGUYỄN HUY

Chia sẻ bài viết