29/05/2012 - 14:37

Nhiều trường THPT ở Cần Thơ công bố tuyển sinh đầu cấp

Hiện nay, các trường THPT trên địa bàn thành phố đã có kế hoạch tuyển sinh đầu cấp năm học 2012-2013. Năm nay, các trường THPT thực hiện thi tuyển và xét tuyển. Báo Cần Thơ trích lược một số thông tin cần thiết để các bậc phụ huynh và học sinh tham khảo.

* Trường THPT Châu Văn Liêm: Chỉ tiêu tuyển của trường là 620 học sinh vào lớp 10.

+ Điều kiện dự thi: Học sinh đã tốt nghiệp THCS; có độ tuổi từ 15 đến 17 tuổi. Riêng đối với học sinh nữ, học sinh dân tộc thiểu số, học sinh là người Việt Nam ở nước ngoài về nước xin vào học; học sinh khuyết tật được tăng thêm một tuổi so với qui định.

+ Địa bàn tuyển sinh: Học sinh tốt nghiệp THCS có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú trên địa bàn quận Ninh Kiều (trừ phường An Bình, phường An Khánh và phường Hưng Lợi) đã học tập ít nhất một năm tại các trường THCS của quận Ninh Kiều.

- Các học sinh dự tuyển vào lớp 10 đã tốt nghiệp THCS Chương trình song ngữ Việt- Pháp được tuyển thẳng sau khi Sở GD&ĐT TP Cần Thơ phê duyệt. Các trường hợp còn lại phải thi tuyển.

Lưu ý: Mỗi học sinh có thể đăng ký thi tuyển theo 2 nguyện vọng (NV):

+ NV1: Nếu học sinh thi vào Trường THPT Châu Văn Liêm thì phải dự thi tuyển tại trường.

+ NV2: Vào Trường THPT Phan Ngọc Hiển hoặc Trường THPT Nguyễn Việt Hồng (trong địa bàn cư trú).

Học sinh nào có 2 NV chỉ cần nộp một hồ sơ cho trường dự thi (NV1). Những học sinh đã đỗ NV1 sẽ không xét tuyển NV2. NV2 chỉ xét khi trường này còn chỉ tiêu và xét trên nguyên tắc lấy điểm từ cao đến thấp cho đến khi hết chỉ tiêu (điểm xét tuyển phải trên điểm chuẩn của trường). Đối với học sinh thi tuyển vào Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng có NV2 vào Trường THPT Châu Văn Liêm, nếu không trúng tuyển vào Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng sẽ được xét NV2. Điểm thi của 3 môn: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ (điểm của môn chung), cộng thêm điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) của học sinh có NV1 tại Trường chuyên sẽ hòa vào điểm của học sinh có NV1 dự thi tại Trường THPT Châu Văn Liêm để tính điểm trúng tuyển.

* Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa: Chỉ tiêu tuyển là 550 học sinh (NV1: 530 học sinh, NV2: 20 học sinh)

Đối tượng dự thi là người đã tốt nghiệp THCS hoặc tốt nghiệp bổ túc THCS, có hộ khẩu thường trú hoặc học tập ít nhất 1 năm cuối cấp trong địa bàn tuyển sinh của trường.

Độ tuổi dự thi: Từ 15 đến 17 tuổi (sinh từ năm 1995 đến 1997). Học sinh nữ, học sinh dân tộc thiểu số, học sinh là người Việt Nam ở nước ngoài về nước xin vào học, học sinh khuyết tật được tăng thêm 1 tuổi so với tuổi qui định. Những học sinh thiếu tuổi thực hiện theo qui định tại khoản 4, điều 37 của điều lệ trường THCS, THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học.

Học sinh đăng ký dự thi vào Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa có thể đăng ký NV2 vào Trường THPT Trà Nóc. Trong trường hợp này, học sinh chỉ nộp 1 bộ hồ sơ cho Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa, trong đó ghi rõ NV1 là Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa; NV2 là Trường THPT Trà Nóc. Học sinh đã đỗ NV1 sẽ không xét NV2. Trường nhận hồ sơ từ ngày 5-6 đến hết ngày 10-6-2012 (trong giờ làm việc). Quá hạn trên, trường sẽ từ chối tiếp nhận hồ sơ.

* Trường Phổ thông Thái Bình Dương:

Đây là trường tư thục, giáo dục và đào tạo nhiều cấp học: mầm non, tiểu học, THCS và THPT. Năm học 2012-2013, trường tuyển 250 học sinh vào lớp 1, lớp 6 và lớp 10. Cụ thể, mầm non là 50 trẻ; lớp 1: 50 học sinh; lớp 6: 50 học sinh; lớp 10: 100 học sinh. Mỗi lớp không quá 20 học sinh. Học sinh trúng tuyển tham gia kiểm tra xếp lớp học chương trình tiếng Anh. Trong vòng 7 ngày, kể từ ngày niêm yết và thông báo kết quả, học sinh trúng tuyển phải nộp bản chính của hồ sơ để làm các thủ tục nhập học. Trong thời gian đó, nếu học sinh không đến trường làm thủ tục nhập học sẽ bị xóa tên.

* Điều kiện dự tuyển: Có độ tuổi theo qui định; có giấy khai sinh, hộ khẩu hoặc giấy tạm trú theo qui định; phải có giấy chứng nhận hoàn thành chương trình tiểu học hoặc bằng tốt nghiệp tiểu học (đối với học sinh dự tuyển vào lớp 6). Học sinh đã được chứng nhận tốt nghiệp THCS hoặc bổ túc THCS (đối với học sinh dự tuyển vào lớp 10).

Phụ huynh nộp đơn xin nhập học (theo mẫu phát tại trường) và hồ sơ của học sinh dự tuyển (photo không cần công chứng). Trường phát hành và nhận đơn xin đăng ký nhập học từ nay đến ngày 24-7-2012. Trường công bố danh sách trúng tuyển vào ngày 31-7-2012. Phụ huynh đăng ký tại phòng Tư vấn tuyển sinh vào tất cả các ngày trong tuần từ 7g đến 17g. Các số điện thoại tư vấn: 07102.222444 - 07103.754222 hoặc 0919.797979 (cô Quỳnh).

M.HOÀNG (Lược ghi)

Chia sẻ bài viết