27/02/2023 - 07:54

Nêu cao trách nhiệm phục vụ nhân dân 

Bài, ảnh: NGUYỄN HUY

Đoạn cuối hẻm 29 từng là mương lộ thiên, nhiều cỏ, rác, nước ứ đọng gây ô nhiễm môi trường. Sau thời gian san lấp, đặt cống, nay đoạn hẻm được bê tông khang trang. Đồng chí Mai Văn Lợi, Bí thư Chi bộ, Trưởng khu vực 2, phường Trà Nóc, quận Bình Thủy, cho biết: "Những bức xúc của nhân dân luôn được cán bộ (CB), đảng viên (ĐV) khu vực quan tâm giải quyết. Đây là hành động thiết thực của chúng tôi trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Nhờ sự góp sức của dân cùng Nhà nước nâng cấp hẻm 29 khang trang.

Nhờ sự góp sức của dân cùng Nhà nước nâng cấp hẻm 29 khang trang.

Bà Phan Thị Tuyết Mai, người dân sống trong hẻm 29 nói: "Do mương lộ thiên, nhiều cỏ, rác và nước ứ đọng, nhiều muỗi, ô nhiễm môi trường sống của người dân. Được Nhà nước đầu tư, bà con đồng tình đóng góp lắp hệ thống cống. Bà con mừng lắm khi hẻm được nâng cấp cao ráo, sạch đẹp, tạo đường đi thông thoáng, qua lại an toàn". Nhân dân trong hẻm và các nhà hảo tâm đóng góp 400 triệu đồng lắp đặt hệ thống cống thoát nước và Nhà nước đầu tư 1,1 tỉ đồng lấp mương, tráng bê tông thành hẻm rộng 4m. Hiện nay, CB, ĐV khu vực đang phối hợp vận động nhân dân hiến đất, vật kiến trúc để nâng cấp, mở rộng các hẻm, góp phần nâng chất các tiêu chí phường văn minh đô thị.

Khu vực 2 có tuyến giao thông cặp sông Trà Nóc thường xuyên bị sạt lở, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân. CB, ĐV đã phối hợp vận động xã hội hóa trong dân 108 triệu đồng làm cầu sắt tạm ở đoạn lún sâu và bê tông lại những chỗ sạt lở. Ông Lê Văn Tước, Phó Trưởng Ban Công tác Mặt trận, Chi hội trưởng Chi hội Nông dân khu vực, Tổ trưởng Nhân dân tự quản 1B, nói: "Chờ thực hiện dự án kè sông Trà Nóc thì rất lâu, trong khi tình trạng sạt lở ngày càng nhiều, ảnh hưởng đến việc đi lại, sinh hoạt của bà con. Học tập gương Bác làm những việc có ích cho dân, mỗi người cùng góp sức sẽ xây dựng cơ sở hạ tầng ở khu dân cư khang trang". Còn bà Nguyễn Thị Hoang ở khu vực 2, chia sẻ: "Nhờ CB khu vực huy động bà con cùng nhau làm cầu tạm, việc lưu thông của bà con thuận lợi, an toàn".

CB, ĐV khu vực 2 còn phối hợp huy động các nguồn lực hỗ trợ người dân vươn lên ổn định cuộc sống. Điển hình năm 2022, CB, ĐV khu vực phối hợp cùng phường xây dựng, sửa chữa 4 căn nhà cho các hộ còn khó khăn về nhà ở, với tổng trị giá 218 triệu đồng; vận động 34 triệu đồng hỗ trợ người dân hoàn cảnh khó khăn bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn giao thông; vận động 650 phần quà trị giá 150 triệu đồng tặng hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; vận động 500 quyển tập tặng học sinh… Gia đình bà Trần Thị Ngọc Thu là một trong các hộ được xây dựng, sửa chữa nhà. Bà Thu phấn khởi nói: "Tôi tuổi cao, mỗi ngày bán vé số kiếm sống. Căn nhà cũ xuống cấp, không có tiền sửa lại nhà. Tôi rất mừng khi được CB hỗ trợ nâng nền, lót gạch, lợp mái tôn mới… Các cháu tôi cũng được CB khu vực thường xuyên tặng tập, quà". Năm 2022, khu vực giảm 3 hộ nghèo. Hiện nay, khu vực còn 13 hộ nghèo và 6 hộ cận nghèo.

Theo đồng chí Mai Văn Lợi, Bí thư Chi bộ, Trưởng khu vực 2, học Bác phải nói đi đôi với làm, làm để dân tin và làm những việc có ích cho dân. Vì thế, CB, ĐV khu vực luôn nêu cao trách nhiệm, đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước và vận động nhân dân làm theo, góp sức xây dựng khu dân cư ngày càng phát triển. "Chi ủy tiếp tục lãnh đạo phát huy vai trò của CB, ĐV trong làm theo gương Bác bằng những hành động thiết thực như xây dựng tập thể đoàn kết, chăm lo đời sống nhân dân, tăng cường chỉnh trang đô thị, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần xây dựng khu dân cư văn minh" - đồng chí Mai Văn Lợi cho biết.

Chia sẻ bài viết