11/02/2019 - 07:07

Nêu cao trách nhiệm cán bộ, đảng viên 

Hai năm qua, phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn thực hiện đạt và vượt tất cả các chỉ tiêu theo Nghị quyết Đảng ủy đề ra; nhiều tập thể, cá nhân đã khắc phục hạn chế, khuyết điểm, tạo sự chuyển biến tích cực trên nhiều lĩnh vực. Kết quả này một phần là nhờ Đảng bộ thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (NQTW4) khóa XII gắn với  Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (Chỉ thị 05).

Công chức bộ phận một cửa phường hướng dẫn người dân về thủ tục hành chính. Ảnh: ANH DŨNG

Công chức bộ phận một cửa phường hướng dẫn người dân về thủ tục hành chính. Ảnh: ANH DŨNG

Đi đôi với thường xuyên quán triệt, Đảng ủy phường Châu Văn Liêm chỉ đạo 100% cán bộ (CB), đảng viên (ĐV) cam kết thực hiện NQTW4 khóa XII và đăng ký thực hiện Chỉ thị 05 bằng những việc làm cụ thể. Qua 2 năm thực hiện, đội ngũ CB, ĐV, nhất là người đứng đầu đã nâng cao ý thức tu dưỡng, giữ gìn phẩm chất, đạo đức, lối sống; nêu cao trách nhiệm phục vụ nhân dân; tạo sự chuyển biến tích cực trên nhiều mặt công tác.

Là một trong những CB được Thường trực Đảng ủy xã đánh giá có nhiều thành tích nổi bật trong công tác, anh Lý Hùng Lỷ, Phó Chủ tịch HĐND phường cho biết: "Thực hiện NQTW4 khóa XII gắn với Chỉ thị 05, tôi luôn tự kiểm điểm, giữ gìn phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, để không mắc phải những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa". Mỗi tuần, tôi đều sắp xếp công việc chuyên môn, đến các khu vực dân cư 3- 4 lần để tham gia tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, phong trào. Qua đó, tôi kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân, đề xuất lãnh đạo phường và quận kịp thời giải quyết những bức xúc về thu gom rác thải vệ sinh môi trường trên các tuyến kinh rạch và sửa chữa đèn chiếu sáng bị hư hỏng trên các tuyến đường".

Anh Nguyễn Mai Độ, Bí thư Đoàn phường cũng là một trong những cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác. Anh Độ đã đề xuất những giải pháp, sáng kiến có hiệu quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; chỉ đạo đoàn viên thanh niên (ĐVTN) thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, phong trào... Đặc biệt, trong năm 2017 và 2018, anh đã vận động ĐVTN thường xuyên ra quân phát quang bụi rậm, vệ sinh môi trường, tẩy xóa quảng cáo sai quy định để xây dựng tuyến đường 26-3, tuyến đường Trần Hưng Đạo, tuyến Quốc lộ 91 và tuyến đường liên khu vực 9-11 sạch, đẹp, an toàn.

Các CB, ĐV, công chức ở bộ phận một cửa phường đã khắc phục tác phong xuề xòa trong công tác, nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ, ra sức phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn. Anh Nguyễn Công Chánh, công chức tư pháp hộ tịch phường, nói: "Hai năm qua, chúng tôi tăng cường tuyên truyền về cải cách hành chính; làm việc với tinh thần hết việc không hết giờ, triển khai thực hiện mô hình như "Hẹn giờ tiện ích" (người dân có nhu cầu, điện thoại đến sẽ được công chức một cửa hướng dẫn thủ tục hành chính)… Nhờ vậy, tất cả hồ sơ, thủ tục hành chính người dân yêu cầu đều giải quyết đúng hẹn và trước hẹn, không có trường hợp bị người dân phản ánh gây phiền hà".

Theo đồng chí Đặng Ngọc Hằng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường, cùng với sự phấn đấu của CB, ĐV, nhiều tập thể trong phường đã xây dựng kế hoạch thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả NQTW4 khóa XII gắn với Chỉ thị 05, khắc phục được những hạn chế, khuyết điểm thuộc trách nhiệm của mình. Riêng Đảng ủy phường đã khắc phục hạn chế trong chỉ đạo thu ngân sách và vận động bao phủ bảo hiểm y tế. Cụ thể, năm 2016 trở về trước, việc chỉ đạo thực hiện công tác thu ngân sách, vận động bao phủ bảo hiểm y tế chậm kế hoạch. Quyết khắc phục khuyết điểm này, Đảng ủy yêu cầu từng Đảng ủy viên phải thường xuyên bám sát địa bàn được phân công để chỉ đạo CB khu vực và tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, phong trào, nhất là nộp các loại thuế, quỹ và tham gia bảo hiểm y tế; đồng thời, chịu trách nhiệm gắn với xếp loại ĐV nếu khu vực không đạt chỉ tiêu được giao. Đảng ủy phường cũng chỉ đạo UBND phường tổ chức khen thưởng đột xuất những tập thể, cá nhân đạt thành tích tốt trong từng tháng, quý và năm... Nhờ vậy, hằng năm, đến tháng 11, phường đạt và vượt kế hoạch vận động bao phủ bảo hiểm y tế và thu ngân sách. Riêng năm 2018, vận động bao phủ bảo hiểm y tế đạt 85,15%, thu ngân sách đạt 100,5% chỉ tiêu.

Đồng chí Đặng Ngọc Hằng khẳng định: Nhờ CB, ĐV nêu cao tinh thần trách nhiệm, 2 năm qua, mỗi năm phường thực hiện hoàn thành tất cả 16 chỉ tiêu; Đảng bộ phường không có trường hợp suy thoái, vi phạm. Thời gian tới, Đảng ủy phường tiếp tục nêu cao trách nhiệm mọi mặt của CB, ĐV để xây dựng phường ngày càng phát triển, Đảng bộ phường hoàn thành tốt nhiệm vụ.

ANH DŨNG

Chia sẻ bài viết