25/09/2023 - 22:47

Nâng cấp, mở rộng đường chậm tiến độ, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông 

Nhiều người khi di chuyển trên tuyến đường Trần Phú (quận Ninh Kiều) rất bức xúc, bởi toàn tuyến đã được thi công, thế nhưng chỉ còn vài chục mét mà trong gần 2 năm vẫn chưa hoàn thành. Đoạn đường này xuất hiện nhiều hố sâu, rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông, nhất là khi trời mưa to, nước đọng vũng, dễ xảy ra tai nạn.

Nhiều người dân bức xúc khi đi qua tuyến đường này.

Nhiều người dân bức xúc khi đi qua tuyến đường này.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng ngụ phường Thới Bình, quận Ninh Kiều, nói: “Những khi đi qua đoạn đường này, tôi rất bức xúc, không hiểu đơn vị thi công như thế nào mà chừa lại vài chục mét đường, không chịu hoàn thiện. Tình trạng này rất nguy hiểm cho  phương tiện qua lại đoạn đường”. Bà Nguyễn Thu Hồng ngụ phường Cái Khế, chia sẻ: “Mỗi lần mưa, nước đọng vũng, mọi người sẽ không nhìn thấy ổ gà. Đã có nhiều trường hợp suýt té ngã ở đoạn đường này. Mong cơ quan chức năng sớm có giải pháp khắc phục để từ nay đến cuối năm tuyến đường được hoàn chỉnh, sạch, đẹp, an toàn”.  

Trao đổi xung quanh vấn đề này, ông Lưu Thanh Sang, Chủ tịch UBND phường Cái Khế, cho biết: UBND phường Cái Khế nhận được ý kiến của người dân về việc nâng cấp, mở rộng đường Trần Phú chậm tiến độ, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Qua khảo sát, đoạn đường Trần Phú người dân phản ánh, nằm trong Dự án Nâng cấp mở rộng đường Trần Phú, khu vực 3, phường Cái Khế, hiện tại chưa giải phóng mặt bằng, hiện trạng mặt đường bị sụt lún. Để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông qua đoạn đường Trần Phú (đoạn chưa giải phóng mặt bằng), UBND phường đã báo đến UBND quận Ninh Kiều có ý kiến đến Hội đồng bồi thường dự án đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thành đưa dự án vào khai thác, phục vụ người dân.

Bài, ảnh: Hoàng Yến

Chia sẻ bài viết