04/10/2020 - 19:31

Nâng cao chất lượng chăm sóc, dạy trẻ 

Thấm nhuần lời dạy của Bác “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”, Chi bộ Trường Mầm non thị trấn Thới Lai, huyện Thới Lai đã lãnh đạo đảng viên, giáo viên thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Qua đó, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Giáo viên hướng dẫn trẻ trồng cây.

Giáo viên hướng dẫn trẻ trồng cây.

Theo cô Trần Thị Thảo, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Mầm non thị trấn Thới Lai, Chi bộ, Ban Giám hiệu trường triển khai kế hoạch "làm theo" Bác gắn với các phong trào thi đua của ngành. Tùy theo nhiệm vụ được giao, các đảng viên, giáo viên, nhân viên đăng ký nội dung "làm theo" gương Bác, như: thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, nâng cao năng lực giảng dạy, rèn luyện phẩm chất nhà giáo... Trường cũng duy trì kể chuyện về Bác Hồ trong các lần sinh hoạt lệ chi bộ. Qua mỗi câu chuyện, các đảng viên rút ra bài học cho bản thân, có ý thức rèn luyện phẩm chất, tư cách đạo đức nhà giáo, thi đua trong công tác chuyên môn, nhiệt tình trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Cô Nguyễn Thị Ðức, giáo viên lớp Lá 5, cho biết: "Tôi học Bác ở việc nêu cao tinh thần trách nhiệm và tính nêu gương của người đảng viên. Tôi luôn chú trọng truyền đạt kiến thức, giáo dục trẻ trở thành người hữu ích cho xã hội sau này. Bản thân tôi tích cực tham gia các phong trào để nêu gương cho quần chúng".

Việc học tập và làm theo gương Bác giúp đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nêu cao tinh thần gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ. Ðội ngũ giáo viên của Trường từng bước trưởng thành, giỏi về chuyên môn, vững về nghiệp vụ, tâm huyết và trách nhiệm trong công việc. Cán bộ, giáo viên của trường còn tích cực tham gia các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao do huyện, thành phố phát động và đạt giải cao. Hằng năm, Trường còn phối hợp với ngành Y tế tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho trẻ. Qua mỗi đợt kiểm tra, các cháu sẽ được đánh giá tổng quát về thể lực, sự tăng trưởng của cơ thể về chiều cao, cân nặng... nhằm giúp trẻ phát triển một cách toàn diện, không bị suy dinh dưỡng, tạo được niềm tin của phụ huynh khi gởi con vào trường.

Theo cô Châu Thị Kim Loan, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng Trường, hiện nay, các giáo viên, nhân viên của Trường đều đạt chuẩn và trên chuẩn. Nhiều cán bộ, giáo viên hăng hái đi đầu trong thực hiện các phong trào thi đua, trở thành giáo viên giỏi cấp trường, huyện, thành phố. Năm học 2019-2020, có 44 đề tài sáng kiến kinh nghiệm được trường công nhận có hiệu quả khi áp dụng vào thực tế, có 27 đề tài sáng kiến kinh nghiệm được huyện công nhận. Trường tổ chức nhiều hoạt động cho trẻ theo phương pháp thực hành trải nghiệm, gần gũi, phù hợp với điều kiện của địa phương, với chủ đề đa dạng, phong phú. Cô Phạm Thị Thiên Hương, giáo viên lớp Lá 4, chia sẻ: "Nhờ lãnh đạo trường tạo điều kiện, tôi học xong chương trình đại học sư phạm mầm non và các lớp bồi dưỡng chuyên môn khác. Tôi dạy cho trẻ nhận biết được hình ảnh Bác Hồ, trân trọng và kính yêu Bác. Mỗi sáng, các bé được tập thể dục rèn luyện sức khỏe theo gương Bác. Tôi cũng dạy trẻ lòng yêu thương, kính trọng ông bà, cha mẹ, thầy cô, người lớn, đoàn kết với bạn bè. Trẻ chơi xong phải xếp đồ chơi vào nơi quy định, từ đó, hình thành cho trẻ việc học theo Bác: Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình".

Nhờ đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác gắn với các phong trào thi đua của ngành, nhiều năm liền Chi bộ Trường Mầm non thị trấn Thới Lai đạt trong sạch vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ; tập thể đạt danh hiệu lao động xuất sắc, được nhận Cờ thi đua, Bằng khen của UBND thành phố.

Bài, ảnh: THANH THY

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
giáo dục trẻ