11/04/2024 - 15:57

Kiên Giang: Xôn xao clip nữ sinh lớp 8 đánh nhau trong nhà vệ sinh 

(CTO) - Chỉ vì nghe thông tin bạn nữ cùng khối lớp nói mình “đẹp mà chảnh”, một nữ học sinh lớp 8 Trường THCS & THPT Võ Văn Kiệt, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, đã hẹn và đánh bạn trong nhà vệ sinh.

Mấy ngày qua, trên mạng xã hội xôn xao đoạn clip 1 nữ sinh mặc đồng phục thể dục của Trường THCS & THPT Võ Văn Kiệt bị một nữ sinh học cùng khối đánh trong nhà vệ sinh trường. Sáng 11-4, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tại (GD&ĐT) tỉnh Kiên Giang Trần Quang Bảo cho biết đơn vị đã nhận được báo cáo của Trường THCS & THPT Võ Văn Kiệt về việc xác minh xử lý vụ việc học sinh xô xát trong nhà vệ sinh của trường và thẩm quyền xử lý do trường này giải quyết.

Cụ thể, trong báo cáo gửi Sở GD & ĐT tỉnh Kiên Giang ngày 9-4, lãnh đạo Trường THCS & THPT Võ Văn Kiệt cho biết sự việc xảy ra vào chiều 27-3. Đến ngày 29-3, nhà trường mới phát hiện vụ việc nữ sinh có mâu thuẫn cãi nhau dẫn đến đánh nhau trong nhà vệ sinh (do học sinh trường cung cấp clip). Ngay sau đó, lãnh đạo nhà trường đã phối hợp với Đoàn trường và giáo viên chủ nhiệm mời các em học sinh và phụ huynh học sinh có liên quan để nắm thông tin sự việc.

Hai nữ sinh đánh nhau trong nhà vệ sinh. Ảnh cắt từ clip.

Theo đó, vào khoảng thời gian giờ ra chơi tiết 1 buổi chiều 27-3, em H.N.N, lớp 8A4 có hẹn gặp em P.N.L.T, lớp 8A5, tại nhà vệ sinh trường để nói chuyện vì em P.N.L.T có nói em H.N.N “đẹp mà chảnh”.

Sau khi cãi nhau, do thiếu kiềm chế nên 2 em xô xát và đánh nhau. Tại thời điểm đó, 2 học sinh lớp 8A3 khác cũng có mặt là T.H.A.N và Đ.L.H.N. Trong đó, em T.H.A.N là học sinh quay clip sự việc trên điện thoại của cá nhân và sau đó có gửi cho nhóm bạn của H.N.N và Đ.L.H.N xem.

Về phía em P.N.L.T (nữ sinh bị đánh), gia đình đã đưa em đi kiểm tra sức khoẻ. Kết quả theo bác sĩ kết luận không dấu hiệu bất thường và sức khỏe ổn định. Các em H.N.N, Đ.L.H.N, T.H.A.N đã có viết bản tường trình, bản kiểm điểm và phía gia đình học sinh cũng đã nắm được sự việc.

Ngày 2-4, Hiệu trưởng Trường THCS & THPT Võ Văn Kiệt đã ký quyết định về việc thành lập Hội đồng giáo dục, kỷ luật học sinh đúng theo quy định. Tiếp đó, ngày 4-4, Hội đồng tiến hành làm việc theo quy định, giáo dục, tư vấn và nhắc nhở để học sinh thấy được khuyết điểm và sai phạm của bản thân; đồng thời bỏ phiếu thống nhất hình thức giáo dục và tiến hành ra quyết định kỷ luật tạm dừng học tập tại trường và thực hiện các biện pháp giáo dục khác theo quy định của Bộ GD & ĐT.

Cụ thể, em H.N.N bị tạm dừng học ở trường 2 tuần; em T.H.A.N bị tạm dừng học ở trường 1 tuần; em Đ.L.H.N bị tạm dừng học ở trường 3 ngày. Riêng em P.N.L.T (học sinh bị bạn đánh) bị nhắc nhở trước Hội đồng kỷ luật và giáo dục học sinh.

Theo lãnh đạo nhà trường, về phía phụ huynh của các em học sinh cũng thống nhất với hình thức giáo dục và kỷ luật đối với các em học sinh do Hội đồng đề xuất và cam kết sẽ phối hợp quản lý, nhắc nhở học sinh trong thời gian sắp tới. Phía gia đình em P.N.L.T và em H.N.N cũng đã gặp riêng để trao đổi và có làm cam kết tại Công an phường An Hòa, TP Rạch Giá.

LÊ VINH

Chia sẻ bài viết