13/04/2024 - 10:27

Kiên Giang: Công an vào cuộc vụ bể hụi hàng trăm tỉ đồng ở Phú Quốc 

(CTO) - Một chủ khách sạn lớn tại TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, tuyên bố bể hụi lên tới cả trăm tỉ đồng. Công an tỉnh Kiên Giang đã thụ lý điều tra vụ việc này.

Nhiều người chơi hụi kéo lại khách sạn yêu cầu vợ chồng bà P trả tiền nhưng đến nay vẫn chưa trả nên làm đơn tố cáo.

Sáng 13-4, một nguồn tin từ Công an tỉnh Kiên Giang cho biết đơn vị đã thụ lý điều tra vụ nhiều trường hợp tố giác bà P.H.T.P (44 tuổi, ngụ phường Dương Đông, TP Phú Quốc) có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản trong vụ bể hụi cả trăm tỉ đồng.  Bà P được cho là chủ một khách sạn lớn tại TP Phú Quốc. Tổng số tiền nợ và tiền hụi của nhiều dây hụi do bà P làm chủ theo nội dung tố giác đã lên đến hơn 100 tỉ đồng.

Trước đó, ngày 29-12-2023, hàng chục người kéo đến khách sạn của bà P tại khu phố 7, phường Dương Đông, để căng băng rôn, dùng loa yêu cầu bà bà P cùng chồng ra giải quyết nợ tiền hụi.

Nhận được tin báo, Công an phường Dương Đông đã có mặt giải tán đám đông để tránh gây mất trật tự địa phương. Sau đó, công an đã mời các bên liên quan đến trụ sở lập biên bản. Sự việc sau đó đã gây xôn xao dư luận và cộng đồng mạng ở Phú Quốc.

Từ các chứng từ, giấy biên nhận do những người đi đòi nợ tiền hụi cung cấp cho thấy từ tháng 4-2021 đến tháng 6-2022, bà P mở 12 dây hụi; trong đó 1 dây hụi 30 triệu đồng/tháng, 7 dây hụi 50 triệu đồng/tháng, 3 dây hụi 100 triệu đồng/tháng và 1 dây hụi 200 triệu đồng/tháng.

Giấy biên nhận thể hiện số tiền mà bà P chưa thanh toán cho các hụi viên.

Hầu hết các dây hụi trên đích thân bà P và một vài người quen tham gia cùng lúc nhiều dây và hốt trước. Đến khoảng tháng 3-2023, bà P tuyên bố vỡ hụi.

Trước đó, tại buổi làm việc với Công an phường Dương Đông và những người liên quan, ông B.A.V, chồng bà P, thừa nhận có biết vợ thiếu nợ hụi của nhiều người. Đồng thời, cho biết gia đình cũng đã đề ra hướng giải quyết tiền nợ hụi của bà P.

Tuy nhiên, sau đó vợ chồng bà P vẫn không có phương án trả nợ cụ thể nên nhiều người đã gửi đơn tố giác tội phạm đối với bà P đến cơ quan chức năng.

Theo trình bày của những người tố giác, trong khoảng thời gian làm hụi, bà P còn vay nợ riêng của nhiều người chơi với số tiền rất lớn. Thống kê sơ bộ cho thấy, tổng số tiền liên quan đến nợ hụi của bà P và cả nợ vay lên đến khoảng 200 tỉ đồng.

Tin, ảnh: LÊ VINH

Chia sẻ bài viết