22/01/2020 - 08:04

Khởi tố, tạm giam đối tượng đăng bài chống phá Nhà nước 

(CT)- Ngày 21-1-2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ninh Kiều cho biết vừa ra quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam Chung Hoàng Chương (sinh năm 1977, ngụ quận Ninh Kiều), để điều tra về hành vi lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Công an đọc lệnh bắt Chung Hoàng Chương.

Như Báo Cần Thơ đã đưa tin, ngày 10-1-2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra phát hiện tài khoản Facebook Chương May Mắn do Chương quản lý, đăng tải nhiều bài viết có nội dung mang tính chất xuyên tạc làm mất uy tín cơ quan Nhà nước, lực lượng vũ trang trong vụ chống người thi hành công vụ xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội. Khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc của Chương, công an thu giữ nhiều phương tiện điện tử, thiết bị lưu trữ điện tử, điện thoại liên quan. Qua kết quả kiểm tra, trong năm 2018, 2019 và thời gian gần đây, Chương đã đăng tải, chia sẻ trên trang cá nhân 16 bài chứa nội dung có tính chất tiêu cực… Theo kết quả giám định của Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ, 9/16 bài viết có nội dung chống phá, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của Nhà nước, ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức Đảng, ảnh hưởng đến danh dự, uy tín, nhân phẩm của các cá nhân là cán bộ lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

Chương thừa nhận thường xuyên dùng điện thoại di động truy cập Facebook xem các thông tin không rõ nguồn đăng tải, không kiểm chứng tính xác thực của các bài viết và chia sẻ trên trang cá nhân. Cụ thể là bài viết về sự việc chống người thi hành công vụ xảy ra ngày 9-1-2020 tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội, Chương không biết diễn biến như thế nào nhưng đã đăng tải những thông tin xuyên tạc đối với lực lượng vũ trang trong thi hành công vụ.

Trước đó, trong năm 2016, 2017, Chương cũng đã nhiều lần đăng tải chia sẻ bài viết có nội dung xuyên tạc, không chính xác về mỹ quan đô thị và một số vụ việc khác, từng bị cơ quan chức năng mời giáo dục, nhưng không sửa đổi, nay tiếp tục vi phạm.

KIỀU CHINH

Chia sẻ bài viết