16/03/2026 - 17:03

Kết nối, xúc tiến thương mại với các thị trường nước ngoài 

(CTO) - Hội nghị nhằm trao đổi thông tin về chính sách, quy định, tiêu chuẩn và các điều kiện xuất khẩu tại thị trường nước ngoài; đồng thời tiếp nhận những kiến nghị giải quyết khó khăn của doanh nghiệp xuất, nhập khẩu.

Chiều 16-3, Sở Công Thương TP Cần Thơ phối hợp với Vụ Phát triển thị trường nước ngoài (Bộ Công Thương) tổ chức hội nghị trực tuyến kết nối thị trường, xúc tiến thương mại với các thị trường nước ngoài. 


Đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Sở Công Thương TP Cần Thơ.

Tại hội nghị, bà Nguyễn Thảo Hiền, Phó Vụ trưởng Vụ Phát triển thị trường nước ngoài, thông tin về kế hoạch hoạt động, chính sách, quy định của Vụ trong năm 2026. Đặc biệt, giới thiệu về triển lãm Kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế - Viet Nam International Sourcing Expo 2026 (dự kiến tổ chức từ ngày 3 đến 5-9-2026 tại TP Hồ Chí Minh).

Sự kiện duy nhất quy tụ 4 triển lãm thương mại chuyên ngành trong cùng một không gian, mang đến nhiều hơn cơ hội kết nối với các kênh phân phối và nhà thu mua, nhập khẩu quốc tế, gồm: triển lãm chuỗi cung ứng xuất khẩu; triển lãm phong cách sống và chăm sóc cá nhân; triển lãm thực phẩm và đồ uống; triển lãm đồ gia dụng và nội thất.

Quy mô triển lãm năm 2026 có khoảng hơn 600 đoàn thu mua quốc tế từ hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ; hơn 3.000 phiên kết nối B2B (kết nối trực tiếp) và hội thảo chuyên đề; thu hút hơn 15.000 khách tham quan trong và ngoài nước.

Ông Hà Vũ Sơn, Giám đốc Sở Công Thương TP Cần Thơ, cho rằng TP Cần Thơ với những tiềm năng phát triển lớn về hàng hóa nông sản, đặc biệt là mặt hàng gạo, đảm bảo đủ điều kiện xuất khẩu tại các thị trường trên thế giới. Tuy nhiên, hoạt động này còn gặp không ít khó khăn, mong rằng Bộ Công Thương, Vụ Phát triển thị trường nước ngoài hỗ trợ thông tin về chính sách cũng như kết nối thị trường cho các doanh nghiệp. Từ những thông tin này, Sở Công Thương thành phố sẽ xây dựng chương trình hoạt động cụ thể. Đồng thời, kết nối với các doanh nghiệp xuất khẩu của thành phố tìm ra những nhóm mặt hàng chủ lực để thích ứng tốt với thị trường.   

Cũng tại hội nghị, đại diện một số doanh nghiệp giới thiệu về năng lực hàng hóa, những khó khăn của doanh nghiệp khi tiếp cận thị trường nước ngoài… Qua đây, các doanh nghiệp mong muốn Chính phủ, Bộ Công Thương cần có cơ chế hỗ trợ cho hàng nông sản xuất khẩu.

Tin, ảnh: NAM HƯƠNG

Chia sẻ bài viết