19/12/2020 - 10:39

Huy động sức dân làm đường giao thông 

Cùng chúng tôi đi trên những tuyến đường trong ấp được được tráng bê tông sạch đẹp, ông Trần Văn Thang, người dân ấp Thới Hiệp, xã Ðông Thắng, huyện Cờ Ðỏ, phấn khởi nói: “Việc mở rộng, tráng bê tông đường giao thông nông thôn không chỉ tạo thuận tiện mà còn bảo đảm an toàn cho người dân trong việc đi lại, vận chuyển hàng nông sản. Vì vậy, bà con trong ấp tích cực hiến đất, đóng góp tiền và ngày công để làm đường”.

Với sự tuyên truyền, vận động có hiệu quả của chính quyền địa phương, người dân ấp Thới Hiệp nói riêng, xã Ðông Thắng nói chung, nhận thức được mục đích và ý nghĩa của việc nâng cấp đường giao thông, nên nhiệt tình hiến đất, đóng góp tiền và ngày công cùng Nhà nước làm đường. Ông Dương Thành, ở ấp Ðông Thắng, một trong những người tích cực tự nguyện hiến đất, ngày công để làm đường, chia sẻ: “Trước đây, đường sá trong ấp nhỏ hẹp, đi lại khó khăn, trời mưa trơn trượt. Do vậy, khi chính quyền địa phương chủ trương mở rộng, tráng bê tông đường, gia đình tôi tự nguyện tháo dỡ hơn 20m hàng rào, hiến 50m2 đất để làm đường”. Còn chị Nguyễn Thị Út, ở ấp Ðông Mỹ, cho biết: Trước đây, tuyến đường chính trong ấp có nhiều “ổ trâu”, “ổ gà”, chỉ rộng 2m, trời mưa lầy lội, đi lại rất khó khăn. Ðược chính quyền địa phương vận động, gia đình chị và các hộ trong ấp đồng lòng di dời hàng rào, vật kiến trúc mở rộng đường ra 3,5m. “Bây giờ, đường được bê tông kiên cố, sạch sẽ, đi lại an toàn, mọi người vui lắm” - chị Út tươi cười.

Hầu hết đường giao thông ở xã Đông Thắng được mở rộng và tráng bê tông, tạo thuận tiện và an toàn cho người dân đi lại.

Hầu hết đường giao thông ở xã Đông Thắng được mở rộng và tráng bê tông, tạo thuận tiện và an toàn cho người dân đi lại. 

Theo ông Nguyễn Trọng Thủy, Bí thư Ðảng ủy xã Ðông Thắng, trong 5 năm qua, nhân dân trong xã đã hiến đất, đóng góp tiền và ngày công lao động trị giá 13,8 tỉ đồng cùng Nhà nước mở rộng, tráng bê tông 16.640m đường giao thông mặt rộng từ 3,5m-4m và bắc 7 cây cầu bê tông cốt thép. Hiện nay, xã đang tiếp tục vận động nhân dân đóng góp cùng Nhà nước nâng cấp tuyến đường Kinh Xáng Bộ dài 3.600m, rộng 4m và bắc cầu Ðông Mỹ, cầu KH6. Cùng với việc nâng cấp, mở rộng cầu đường, các ban, ngành, đoàn thể xã thường xuyên ra quân phát quang bụi rậm, dọn vệ sinh; tuyên truyền, vận động nhân dân không lấn chiếm vỉa hè, hành lang lộ giới để bảo đảm an toàn giao thông trên các tuyến đường. “Nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp, 5 năm qua, trên địa bàn xã Ðông Thắng không xảy ra tai nạn giao thông gây chết người” - ông Nguyễn Trọng Thủy nói.

Bài, ảnh: ANH DŨNG

Chia sẻ bài viết