01/11/2021 - 09:06

Hỗ trợ nhân dân vượt qua khó khăn 

Hiện nay, cuộc sống của người dân khu vực 3, phường Bình Thủy, quận Bình Thủy đang dần trở lại bình thường. Cán bộ (CB), đảng viên (ÐV) khu vực tất bật hướng dẫn người dân thực hiện các thủ tục, cấp phát chế độ, chính sách cho các đối tượng bị ảnh hưởng dịch COVID-19, tiếp tục tuyên truyền phòng, chống dịch… Ðó là một số trong nhiều hoạt động thiết thực của CB, ÐV Chi bộ khu vực 3 trong đồng hành, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Cán bộ khu vực 3 phát tiền hỗ trợ cho dân.

Sáng sớm, nhiều người dân đến Nhà Văn hóa khu vực 3 nhận tiền hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động gặp khó khăn về cuộc sống trong thời gian áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Ðồng chí Ngô Phước Hưng, Bí thư Chi bộ, Trưởng khu vực 3, cho biết: “Khi nhận được tiền, chúng tôi tổ chức cấp phát kịp thời cho bà con. Nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch, CB khu vực bố trí ghế để người dân ngồi giữ khoảng cách, thông báo người dân đến nhận theo từng tổ tự quản với số lượng ít người”.

Nhận tiền hỗ trợ, bà Lê Thị Mai chia sẻ: “Do dịch COVID-19, tôi tạm ngưng bán cá, không có thu nhập. Tôi rất vui khi được Nhà nước hỗ trợ, có điều kiện trang trải cuộc sống”. Trước đó, bà Lê Thị Huỳnh Ðào ở khu vực 3, cũng vui mừng khi nhận được tiền hỗ trợ người bán vé số dạo bị ảnh hưởng dịch COVID-19...

Song song với việc rà soát, hướng dẫn người dân làm thủ tục để hưởng chính sách theo quy định, CB khu vực còn kịp thời cấp phát gạo, nhu yếu phẩm, rau củ… từ các nguồn hỗ trợ. Ðồng thời, vận động 785 phần quà, trị giá hơn 134 triệu đồng, hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Chị Lê Thị Mỹ Hạnh, người dân khu vực 3, bày tỏ: “Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, tôi nghỉ may gia công và chồng nghỉ làm thợ hàn. Nhờ được hỗ trợ gạo, nhu yếu phẩm, rau củ… gia đình tôi an tâm ở nhà phòng, chống dịch”.

Hiện nay, một số hoạt động kinh doanh, mua bán đã được mở lại, cuộc sống người dân ở khu vực 3 dần trở lại bình thường nhưng CB, ÐV khu vực vẫn thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở nhân dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch. Anh Phạm Minh Thành ở khu vực 3, nói: “Quán nước giải khát của tôi chỉ bán mang đi. Chúng tôi thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K để đảm bảo an toàn cho bản thân và những khách hàng
của mình”.

CB khu vực cũng tích cực vận động người dân tham gia tiêm vaccine để phòng, chống dịch COVID-19. Chị Lê Thị Mỹ Hạnh cho biết: “Nhờ CB khu vực vận động, hướng dẫn mà 4 thành viên trong gia đình tôi đủ điều kiện đã được tiêm vaccine. Ðược tiêm vaccine, nhưng cả nhà tôi nhắc nhở nhau luôn thực hiện 5K khi ra khỏi nhà để bảo vệ sức khỏe cho mình và những người xung quanh”.

Không chỉ thực hiện nhiệm vụ cấp bách, Chi bộ khu vực 3 đã lãnh đạo CB, ÐV nêu cao trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị hằng năm. Trong đó, việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Ðẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được Chi bộ chú trọng triển khai thực hiện bằng những hành động thiết thực. Ðiển hình như Chi bộ đã vận động nhân dân xây dựng nếp sống văn minh, không lấn chiếm lòng đường, gây mất mỹ quan; giới thiệu các hộ vay vốn phát triển kinh tế gia đình; vận động quà hỗ trợ người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn… Hiện nay, khu vực không còn hộ nghèo, còn 7 hộ cận nghèo.

Theo đồng chí Ngô Phước Hưng, Bí thư Chi bộ, Trưởng khu vực 3, CB, ÐV khu vực tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân thực hiện phòng, chống dịch COVID-19; hướng dẫn bà con thực hiện thủ tục hưởng chế độ, chính sách theo quy định. Ðồng thời, tiếp tục vận động chăm lo hộ cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; vận động nhân dân chí thú làm ăn, ổn định và nâng cao chất lượng cuộc sống…

Bài, ảnh: NGUYỄN HUY

Chia sẻ bài viết