21/05/2018 - 20:53

Ezra Miller chuyên trị những vai lạ 

Ba năm gần đây, Ezra Miller, sinh năm 1992, là ngôi sao trẻ đặc biệt của Hollywood. Được đánh giá là tài năng mới, nhưng Ezra Miller chưa từng đảm nhận vai chính, chỉ nổi tiếng qua những vai phụ. Những nhân vật do Ezra Miller hóa thân luôn có chỗ đứng đặc biệt trong lòng khán giả, dù đó là nhân vật phản diện, quái dị, hay kẻ ngốc, điên loạn…

Ezra Miller với tạo hình nhân vật Credence Barebone trong “Fantastic Beast: The Crimes of Grindelwald”.
Ezra Miller với tạo hình nhân vật Credence Barebone trong “Fantastic Beast: The Crimes of Grindelwald”.

Ezra Miller đến với nghệ thuật một cách tình cờ. Để chữa bệnh nói lắp, cậu được học opera vào năm 6 tuổi, rồi sau đó gắn bó với nhạc kịch. Năm 16 tuổi,  Ezra Miller lọt vào mắt xanh của đạo diễn Antonio Campos và được ông chọn tham gia phim điện ảnh “Afterschool”. Lần chạm ngõ khiến Ezra Miller đam mê và quyết tâm theo đuổi điện ảnh. Ba năm sau, Ezra Miller được chú ý với vai diễn Kevin trong phim độc lập “We Need To Talk About Kevin” (2011). Đây là nhân vật có trở ngại tâm lý, luôn ẩn mình trong bóng tối rồi trở thành tên sát nhân hàng loạt. Phim là hiện tượng tại Liên hoan phim Cannes năm đó và Ezra Miller được dự đoán sẽ thành ngôi sao nhờ diễn xuất tự nhiên, tinh tế. Nhân vật Kevin đã mang về cho Ezra Miller đề cử Diễn viên phụ xuất sắc nhất tại Giải thưởng phim Anh độc lập 2011, Diễn viên trẻ xuất sắc nhất tại Giải lựa chọn của các nhà phê bình 2012.

Từ đó, Ezra Miller có duyên với những nhân vật bị tổn thương tâm lý, hình thành tính cách lập dị. Tiêu biểu là Credence Barebone trong “Fantastic Beast and Where to Find Them” (2016), The Flash trong “Justice League” (2017). Credence Barebone là nạn nhân của bạo hành gia đình, sống khép kín, có phần ngờ nghệch. Nhưng đằng sau sự nhẫn nhịn, trầm tĩnh đến lạ thường, người xem thấy khát khao được yêu thương mãnh liệt trong ánh mắt của cậu bé. Trong khi đó, nhân vật The Flash lại là  kẻ say mê khoa học đến điên cuồng, luôn che giấu nỗi sợ hãi và cô đơn bằng cách nói chuyện liến thoắng với tất cả mọi người, thậm chí tự trò chuyện với bản thân. Với những nhân vật này, nếu diễn xuất không tinh tế sẽ dễ làm người xem chán ghét. Thế nhưng Ezra Miller lại dùng cách diễn đa chiều, tự nhiên với những biểu cảm tâm lý xuất sắc; khiến người xem đồng cảm với nhân vật. Diễn xuất bên cạnh các diễn viên danh tiếng của “Fantastic Beast and Where to Find Them”, “Justice League”, Ezra Miller vẫn được nhắc đến thường xuyên, dù anh đảm nhận nhân vật phụ, hay mang tính chất điểm tô.

Từ thành công vai diễn The Flash của Ezra Miller, nhà sản xuất quyết định làm riêng một tác phẩm về nhân vật này với tựa đề “Flashpoint”. Đảm nhận The Flash trong “Flashpoint” không ai khác chính là Ezra Miller, phim dự kiến sẽ phát hành năm 2020. Đây được xem là vai diễn chính đầu tiên trong sự nghiệp của Ezra Miller. Cùng với đó, Ezra Miller cũng trở lại với vai diễn Credence Barebone trong “Fantastic Beast: The Crimes of Grindelwald” dự kiến ra rạp vào tháng 11-2018.

BẢO LAM (Tổng hợp từ Variety, Telegraph)

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
Ezra Miller