 |
|
Tiền vệ Milos Krasic (17) góp công lớn vào chiến thắng ấn tượng của Serbia. Ảnh: Reuters. |
Giữ nguyên đội hình từng hạ Australia 4-0, đội tuyển Đức tiếp tục trình diễn lối chơi tấn công đẹp mắt khi gặp Serbia. Tuy nhiên, các mũi nhọn của Đức hầu như không thể tiếp cận khung thành Serbia với hàng phòng thủ chắc chắn, thể hình vượt trội và được tuyến tiền vệ tích cực hỗ trợ. Tiền đạo cắm Miroslov Klose của Đức “cô đơn” ở tuyến đầu khi bị “chăm sóc” kỹ lưỡng, không nhận được những đường chuyền thuận lợi của đồng đội. Đức càng thêm khó khi vào phút 37, tiền đạo Miroslov Klose phải nhận thẻ vàng thứ 2 rời sân sau pha phạm lỗi với tiền vệ Dejan Stankovic. Tận dụng lợi thế hơn người, Serbia tràn lên tấn công và chỉ 1 phút sau đã vươn lên dẫn trước 1- 0: từ pha tấn công biên phải tốc độ cao, tiền vệ Milos Krasic tạt bóng cho tiền đạo cao kều Nicola Zigic đánh đầu vào phía trong cho tiền vệ Milan Jovanovic không bị kèm dễ dàng đệm bóng tung lưới thủ môn Manuel Neuer.
Có bàn thắng, Serbia co về phòng thủ bảo vệ tỉ số và rình rập cơ hội phản công. Còn đội tuyển Đức vẫn tràn lên không biết mệt mỏi. Vào phút bù giờ hiệp một, từ pha đá phạt góc, tiền vệ Sami Khedira tung cú sút xa bóng chạm xà ngang khung thành Serbia ra ngoài; tiếp đó cú ngả người móc bóng cận thành của tiền vệ Mueller lại bị một hậu vệ Serbia kịp phá bóng khỏi khung thành.
Hiệp 2, Đức vẫn kiên trì tấn công để tìm bàn gỡ. Podolski, Schweisteiger... liên tục bắn phá khung thành Serbia. Phút 59, Đức được hưởng quả phạt đền sau khi trung vệ Vidic của Serbia dùng tay chơi bóng trong vùng cấm địa đội nhà. Thế nhưng cú sút phạt đền quá hiền của tiền đạo Podolski đã bị thủ môn Stojkovic cản phá. Chỉ tập trung phòng ngự, nhưng Serbia cũng có những pha tấn công từ biên phải rất nguy hiểm. Phút 67, sau pha tạt bóng của Milos Krasic, Milan Jovanovic dứt điểm bóng dội cột dọc khung thành Đức ra ngoài.
Phút 70, HLV Joachim Loew của Đức tung Cacau và Marin vào thay Mueller và Oezil với hy vọng tạo ra đột biến. Còn đội tuyển Serbia tung hậu vệ Kacar vào thay tiền vệ Jovanovic nhằm tăng cường phòng thủ. Thế nhưng, Serbia suýt gia tăng cách biệt khi vào phút 74, lại từ quả tạt của Milos Krasic, tiền đạo Zigic đánh đầu bóng trúng xà ngang khung thành Đức ra ngoài. HLV Joachim Loew tung thêm tiền đạo Mario Gomez vào thay hậu vệ Badstuber, nhưng không thể lật ngược tình thế.
LAM HẬU GIANG