28/12/2020 - 10:47

Độc đáo bộ sưu tập áo dài “Mai vàng Yên Tử - Sắc màu non thiêng” 

(CTO) - Festival Áo dài Quảng Ninh vừa diễn ra vào chiều 26-12 tại bờ vịnh Bái Tử Long (TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh). Đây là sự kiện quy mô và ý nghĩa nhằm tôn vinh di sản áo dài Việt Nam, với sự tham gia của 17 bộ sưu tập (BST) do các nhà thiết kế tên tuổi ở Việt Nam thực hiện. Trong số này, nhà thiết kế Huệ Thi đến từ TP Cần Thơ vinh dự góp mặt với BST mang tên “Mai vàng Yên Tử - Sắc màu non thiêng”.

BST lấy cảm hứng từ hoa mai vàng trên núi rừng Yên Tử linh thiêng hòa trong không gian của những áng mây bồng bềnh, những bóng cây tỏa mát bên những mái chùa ẩn hiện...

BST hài hòa những gam màu: trắng của mây, xanh của trời, xanh của cây lá, lam rêu của góc chùa và đặc biệt màu vàng tươi sáng của hoa mai.

Với người dân Việt Nam, hoa mai đã trở thành biểu tượng cho mùa xuân ở vùng đất phương Nam. Thế nhưng, thật thú vị khi ở Quảng Ninh cũng có rất nhiều loài mai, đặc biệt phải kể đến cây mai vàng Yên Tử.

Loài hoa biểu trưng của non thiêng Yên Tử đã gợi cho Huệ Thi cảm hứng về BST này.

BST với chất liệu chủ đạo là tơ voan, tằm thái trên nền màu xanh trời, mây trời và vàng của hoa mai…

Mỗi thiết kế luôn có những điểm xuyết xem kẻ để người nhìn dễ dàng cảm nhận.

Nhà thiết kế Huệ Thi cho biết, mang BST Mai vàng Yên Tử - Sắc mùa non thiêng đến với festival lần này với thông điệp: Hãy gìn giữ sắc màu nguyên vẹn cho chốn non thiêng Yên Tử như chính ý nghĩa của loài hoa này. Trong ảnh: Huệ Thi chụp ảnh với người mẫu trình diễn BST tại sự kiện.

Điểm thú vị ở festival áo dài này là người mẫu trình diễn trên bãi cát trắng của bờ vịnh Bái Tử Long, nên không gian rất ấn tượng. Nhà thiết kế Huệ Thi xuất hiện trên dãi cát thoai thoải để ra mắt khán giả.

Huệ Thi (thứ 2, từ trái qua) và các nhà thiết kế tham dự festival.

ĐĂNG HUỲNH
(Ảnh do nhân vật cung cấp)

Chia sẻ bài viết