31/03/2020 - 06:58

Đoàn kết xây dựng khu dân cư 

Vận động xã hội hóa lắp camera an ninh và nhiều phần quà hỗ trợ bà con nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn… là những hành động thiết thực mà Ban Công tác Mặt trận (CTMT) khu vực 2, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều đã thực hiện. Qua đó, phát huy sức mạnh của toàn dân góp sức  xây dựng khu dân cư văn minh.

Cán bộ khu vực 2 theo dõi hoạt động của camera an ninh.

Cùng chúng tôi khảo sát các tuyến hẻm trong khu vực vừa được nâng cấp, ông Nguyễn Công Quyền, Trưởng Ban CTMT khu vực 2, cho biết: “Tất cả mọi việc liên quan đến dân đều được cán bộ khu vực công khai minh bạch rõ ràng. Chính vì thế, bà con đồng lòng ủng hộ, góp tiền nâng cấp các hẻm”. Nhìn mặt hẻm 116 được nâng cấp cao ráo, bà Nguyễn Thị Phối, người dân sống trong hẻm, nhớ lại: “Trước đây, mỗi khi mưa lớn hoặc triều cường dâng cao là hẻm bị ngập sâu. Vì vậy, khi cán bộ khu vực kêu gọi bà con đóng góp nâng cấp hẻm, ai cũng đồng tình”. Trong năm 2019, cán bộ khu vực 2 đã vận động 601 triệu đồng nâng cấp nhiều hẻm; vận động 25 triệu đồng nâng cấp các thiết chế văn hóa và nhà văn hóa khu vực...

Theo ông Nguyễn Công Quyền, đến nay, cán bộ khu vực đã vận động bà con đóng góp 175 triệu đồng lắp 57 camera an ninh trong khu vực. Bà Lâm Kim Thu, người dân khu vực 2, nói: “Từ khi lắp đặt hệ thống camera này thì bọn tội phạm cũng ngán ngại, tình hình an ninh trật tự ổn định”.

Nhân dân khu vực không chỉ tích cực đóng góp cùng Nhà nước nâng cấp hẻm, giữ gìn an ninh trật tự mà còn đoàn kết, tương trợ nhau trong cuộc sống. Năm 2019, cán bộ khu vực vận động 85 phần quà, 900kg gạo với tổng trị giá 17 triệu đồng; giúp 98 lượt hộ vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội, quỹ tiết kiệm hơn 4,8 tỉ đồng để kinh doanh cải thiện đời sống; đề nghị phường hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 3 căn nhà Đại đoàn kết. Sự quan tâm giúp đỡ đó đã giúp 6 hộ thoát nghèo. Bà Trần Thị Huệ, người dân khu vực 2, tâm sự: “Căn nhà trước đây của gia đình tôi bằng cây, mái tôn cũ nên bị dột khi mưa lớn, bị ngập khi thủy triều dâng cao. Nhờ cán bộ phường, khu vực hỗ trợ mà gia đình tôi có căn nhà vững chắc để ở”.

 “Phát huy những thành tích đạt được, thời gian tới, chúng tôi tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Qua đó, góp phần xây dựng khu dân cư ngày càng phát triển”- ông Nguyễn Công Quyền, Trưởng Ban CTMT khu vực, khẳng định.

Bài, ảnh: NGUYỄN HUY

Chia sẻ bài viết