27/09/2023 - 17:33

Điều tra vụ một học sinh lớp 9 bị đánh vỡ lá lách 

(CTO) - Lỡ lời gây hiểu lầm với một bạn học cùng trường, em N.H.T (14 tuổi), học sinh lớp 9/2 Trường TH và THCS Vĩnh Hòa 2, xã Vĩnh Hòa, huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang, bị một nhóm người chặn đánh gây thương tích.

Em N.H.T đang điều trị tại Khoa Ngoại tổng quát Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang.

Ngày 27-9, bà L.T.S (38 tuổi, mẹ T), ở ấp Minh Tiến, xã Minh Thuận, huyện U Minh Thượng, cho biết đã làm đơn tố cáo gửi đến Công an xã Vĩnh Hòa về việc con mình bị một nhóm 8 người chặn đánh gây nhiều thương tích.

Em T kể trước đó em có nói chuyện gây hiểu lầm với một em tên D (là học sinh lớp 8 học cùng trường). Chiều 22-9, khi đi học thì D gọi T ra trước cổng trường để nói chuyện. Trước cổng trường, một nhóm 8 người (chưa rõ danh tính) chặn T lại hỏi chuyện, trong đó có một người đánh T gây trọng thương. Vụ việc sau đó được thầy cô giáo trong trường phát hiện, đồng thời báo với phụ huynh đến chở T đi cấp cứu.

Theo hồ sơ bệnh án tại Khoa Ngoại tổng quát Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang, em T bị chấn thương phần mềm vùng đầu, mặt, cổ; phù nề mô mềm vùng trán trái; chấn thương bụng kín, xuất huyết nội và vỡ lách độ 2.

Đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang cho biết đơn vị đã yêu cầu Phòng Giáo dục huyện U Minh Thượng báo cáo để có hướng chỉ đạo phối hợp xử lý vụ việc. Hiện Công an xã Vĩnh Hòa phối hợp đội nghiệp vụ của Công an huyện U Minh Thượng xác minh, để có căn cứ xử lý vụ việc theo quy định.

Tin, ảnh: LÊ VINH

Chia sẻ bài viết