19/10/2020 - 09:38

Đẩy mạnh tuyên truyền an toàn giao thông 

Ban An toàn giao thông (ATGT) TP Cần Thơ vừa phối hợp Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN thành phố tổ chức tuyên truyền về trật tự ATGT cho cán bộ Mặt trận trên địa bàn thành phố.

Các cán bộ Mặt trận xem tài liệu tuyên truyền an toàn giao thông.

Các cán bộ Mặt trận xem tài liệu tuyên truyền an toàn giao thông. 

Tại buổi tuyên truyền, đại diện Ban ATGT thành phố thông tin về thực trạng tai nạn giao thông; một số giải pháp đảm bảo trật tự ATGT; công tác tuyên truyền đảm bảo trật tự ATGT; Nghị định 100/2019/NÐ-CP của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt; một số hành vi vi phạm ATGT; các văn bản chỉ đạo phối hợp; tình huống tai nạn giao thông; tác hại của rượu, bia đối với ATGT; các nội dung xây dựng văn hóa giao thông; ứng xử khi xảy ra tai nạn giao thông… Tại buổi tuyên truyền, cán bộ Mặt trận còn được xem những video clip ghi lại một số hành vi gây tai nạn giao thông, “điểm đen” điểm tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông…

Ông Trần Văn Khen, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã Trung Hưng, huyện Cờ Ðỏ, cho biết: “Buổi tuyên truyền về ATGT rất bổ ích. Cách trình bày của cán bộ tuyên truyền kèm với video clip, các hình ảnh minh họa giúp chúng tôi dễ hiểu, nắm vững các quy định khi tham gia giao thông. Tôi sẽ triển khai nội dung này; đồng thời nhắc nhở bà con điều khiển phương tiện giao thông đúng tốc độ, làn đường, phần đường quy định… nhằm góp phần nâng cao ý thức của mọi người khi tham gia giao thông”.

Bà Huỳnh Thị Cẩm Tú, Trưởng Ban Công tác Mặt trận khu vực Yên Thuận, phường Lê Bình, quận Cái Răng, chia sẻ: “Qua nghe cán bộ Ban ATGT thành phố tuyên truyền, tôi có thêm nhiều kiến thức, hiểu biết đúng hơn các quy định khi tham gia giao thông. Bản thân mỗi người khi tham gia giao thông phải nắm vững luật để đảm bảo an toàn tính mạng của mình và những người khác. Tôi sẽ thông tin những điều mình nắm được để tuyên truyền cho người dân hiểu và thực hiện đúng các quy định khi tham gia giao thông”.

Với vai trò là Chủ tịch Ủy ban MTTQVN phường Tân Hưng, quận Thốt Nốt, ông Huỳnh Thanh Văn cho biết: “Tôi sẽ phối hợp với các tổ chức thành viên của Mặt trận tổ chức tuyên truyền trong các cuộc họp, sinh hoạt của các chi, tổ hội... để mọi người biết các quy định, tham gia giao thông đúng luật”.

Bài, ảnh: THANH THY

Chia sẻ bài viết