08/11/2017 - 11:26

Chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới, gió mạnh trên biển 

Bão số 12 và mưa lũ: 69 người chết và 30 người mất tích

Ngày 7-11, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai ban hành văn bản số 506 gửi Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Kiên Giang về việc ứng phó với áp thấp nhiệt đới trên Vịnh Thái Lan và gió mạnh trên vùng biển các tỉnh ở Bắc Bộ, Trung Bộ. Theo đó, để chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới và gió mạnh trên biển, các tỉnh, thành phố tổ chức trực ban nghiêm túc, theo dõi chặt chẽ diễn biến của áp thấp nhiệt đới và gió mạnh trên biển; thông báo cho chủ các phương tiện tàu, thuyền và thuyền trưởng biết để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp, đảm bảo an toàn về người và tài sản; duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra; đồng thời, sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn, kịp thời triển khai ứng cứu khi có yêu cầu.

Chùm ảnh đường đi và vị trí của áp thấp nhiệt đới. (Nguồn: nchmf.gov)

Thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, vùng áp thấp trên vịnh Thái Lan đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới, khu vực biển Cà Mau, Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và giông mạnh; vùng biển vịnh Thái Lan có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8. Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh ở Vịnh Bắc Bộ và vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Nam (bao gồm đảo Lý Sơn) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8. Khu vực Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 6, đêm có lúc cấp 7, biển động.  

* Theo báo cáo của các địa phương và các Bộ, ngành, tính đến 8 giờ ngày 7-11, bão số 12 và mưa lũ đã làm 69 người chết; 30 người mất tích; 1.484 nhà sập đổ; 119.222 nhà tốc mái, hư hỏng; 7.990 ha lúa bị ngập; 14.559 ha rau, hoa màu bị ngập, thiệt hại; 24.942 lồng bè nuôi trồng thủy, hải sản bị thiệt hại.

TTXVN

Chia sẻ bài viết