11/08/2016 - 14:59

Cảnh sát Singapore khuyến cáo người chơi Pokemon Go

Cuối tuần qua, trò chơi đang gây sốt trên thế giới Pokemon Go đã "cập bến" thêm 15 quốc gia mới, trong đó có Singapore. Tuy nhiên, đi kèm với sức hấp dẫn của nó là không ít phiền toái và những nguy cơ an toàn như tai nạn và tội phạm.

Chính vì vậy, lực lượng cảnh sát Singapore (SPF) đã nhanh chóng đưa ra cảnh báo an ninh, khuyến cáo người chơi Pokemon Go nên đặt an toàn bản thân lên hàng đầu, chớ không phải săn thú ảo bằng mọi giá. SPF cũng khuyên người chơi nên chơi theo nhóm, nhìn đường cẩn thận trong lúc đang đi, và không để lộ thông tin cá nhân. Đặc biệt là người chơi Pokemon Go không nên nhìn vào màn hình điện thoại trong lúc đang lái xe, hay xâm phạm các khu vực riêng tư. SPF cũng cảnh báo tội phạm có thể tìm cơ hội để dẫn dụ người chơi Pokemon Go đến các điểm dừng chân Pokestop giả.

Bản thân trò chơi Pokemon Go có đưa ra cảnh báo an ninh trước khi người chơi bắt đầu chơi, và mới đây nhà sản xuất Niantic cũng đã tung ra bản cập nhật 0.33 cho Android và 1.30 cho iOS, cho phép đổi tên và cảnh báo người chơi nếu phát hiện được họ đang lái xe. (Theo PA)

Chia sẻ bài viết