17/03/2023 - 15:12

Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an TP Cần Thơ 

(CT) - Theo Công an TP Cần Thơ, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, hiện nay, trên địa bàn thành phố xuất hiện thủ đoạn lừa đảo gọi điện thoại giả danh cán bộ, điều tra viên thuộc Công an TP Cần Thơ nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chị L (ngụ TP Cần Thơ) bị một người tự xưng Trung úy Bùi Viết Dũng, ở Phòng số 2 Công an Cần Thơ thông báo chị đang nợ 8.539.000 đồng tiền điện thoại. Khi được yêu cầu gặp mặt trực tiếp, đối tượng đã cung cấp địa chỉ của Công an TP Cần Thơ và yêu cầu chị phải có mặt để làm việc.

Chị T (ngụ TP Cần Thơ) nhận được cuộc gọi từ một người lạ tự xưng là cán bộ điều tra thuộc Công an quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) thông báo chị T có liên quan đến một vụ án. Tuy nhiên, khi được hỏi cán bộ đội nào thì đối tượng không trả lời được.

Qua xác minh ban đầu, công an các đơn vị, địa phương xác định, các thông tin mà đối tượng xấu gọi điện trao đổi với chị L và chị T là không có thật. Công an các đơn vị, địa phương trên địa bàn TP Cần Thơ không phân công, giao nhiệm vụ cho bất kỳ cán bộ, điều tra viên nào thực hiện 2 cuộc gọi nêu trên.

Công an TP Cần Thơ khuyến cáo người dân khi nhận các cuộc điện thoại có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần bình tĩnh, không lo sợ, nhanh chóng liên hệ với người thân, bạn bè để được tư vấn. Trường hợp có nghi ngờ về hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì kịp thời thông báo cho cơ quan công an nơi gần nhất để được tiếp nhận và hướng dẫn giải quyết. Người dân không cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng, mã OTP và chuyển tiền cho các đối tượng.

Lãnh đạo Công an TP Cần Thơ khẳng định, cơ quan công an các cấp khi làm việc, xác minh, điều tra với các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp sẽ có cán bộ đến làm việc trực tiếp hoặc có văn bản thông báo, triệu tập gửi đến chính quyền địa phương, địa chỉ công ty, thân nhân gia đình và người mà cơ quan công an muốn làm việc, tuyệt đối không làm việc thông qua điện thoại và mạng xã hội.

 

Số điện thoại đối tượng giả danh cán bộ, điều tra viên thuộc Công an TP Cần Thơ dùng để gọi điện cho người dân. Ảnh: Công an TP Cần Thơ

KIỀU CHINH

 

Chia sẻ bài viết