09/12/2022 - 08:51

Cần Thơ tích cực chuẩn bị nhiều loại nông sản, thực phẩm phục vụ Tết 

(CT) - Thời điểm này, nông dân và các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn TP Cần Thơ tích cực chuẩn bị nhiều loại nông sản, thực phẩm để phục vụ thị trường dịp Tết Nguyên đán 2023.

Sản xuất hoa kiểng Tết tại phường Long Hòa, quận Bình Thủy.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Cần Thơ, thành phố dự kiến sản xuất khoảng 3.000ha rau màu các loại để phục vụ Tết, bao gồm nhiều chủng loại như dưa hấu, dưa leo, khổ qua, đậu các loại, rau cải, nấm. Cây ăn trái dự kiến có khoảng 1.000ha cho sản phẩm trái vào dịp Tết, với sản lượng ước đạt hơn 9.200 tấn, gồm nhiều loại trái cây như các loại xoài, bưởi, nhãn, mãng cầu, vú sữa, thanh long, đu đủ… Ðể đáp ứng nhu cầu hoa kiểng trong dịp Tết Nguyên đán 2023, năm nay các địa phương tiếp tục chuẩn bị một lượng hoa kiểng khá lớn, với khoảng 1 triệu chậu hoa các loại. Tổng lượng thủy sản phục vụ thị trường Tết dự kiến hơn 790 tấn, trong đó các loại thủy sản đặc sản như tôm càng xanh, ba ba, lươn, ếch và cá bống tượng khoảng 26 tấn. Ðồng thời, tích cực chuẩn bị nhiều loại thịt gia súc, gia cầm và trứng để phục vụ Tết. Thành phố cũng dự kiến chuẩn bị và cung ứng ra thị trường khoảng 1.000 tấn sản phẩm chế biến từ các loại nông, lâm và thủy sản. Trong đó, các sản phẩm chế biến từ động vật như pa tê chả lụa, xúc xích và heo quay dự kiến 150 tấn, các sản phẩm chế biến từ thủy sản khoảng 200 tấn, sản phẩm chế biến từ thực vật khoảng 600 tấn…

Tin, ảnh: KHÁNH TRUNG

 

Chia sẻ bài viết