05/06/2023 - 17:52

Cách trường chỉ 500m nhưng phụ huynh vẫn lựa chọn nội trú cho con? 

Hiện nay nhiều phụ huynh Cần Thơ đang có xu hướng lựa chọn môi trường phổ thông nội trú cho con để học tập và rèn luyện. Tuy nhiên, còn nhiều phụ huynh lo lắng đây có phải môi trường lý tưởng để con trưởng thành?

Tại Đồng bằng sông Cửu Long, trường THPT FPT với mô hình đào tạo nội trú chất lượng cao đã thu hút hơn 1000 em học sinh đến từ các tỉnh lân cận như Vĩnh Long, Hậu Giang, Sóc Trăng, Trà Vinh…, đồng thời, nhà trường cũng đón nhận sự tin tưởng từ học sinh trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

Nhà trường nỗ lực để học sinh tiếp cận kiến thức từ lý thuyết đến thực hành

Nhà cách trường chỉ 500m, chị Phạm Hiền Thư phụ huynh em Anh Duy đang học lớp 9 trường THCS Đoàn Thị Điểm, bên cạnh việc con đạt học bổng 100%, chị cũng chia sẻ thêm về quyết định chọn môi trường nội trú THPT FPT: "Tôi xem đây là bước đệm để con sẵn sàng cho quá trình du học sau THPT, vừa mong muốn con được giảm tải các áp lực học tập, vừa mong con trải nghiệm nhiều hơn, tiếp thu kiến thức thông qua lý thuyết và cả thực hành, và đặc biệt, con sẽ có môi trường để hoàn thiện các kỹ năng của tiếng Anh để du học".

Song song đó, chị vẫn có những lo lắng về cuộc sống ký túc xá như giờ giấc sinh hoạt, ở tập thể con thích nghi được không, hay những mâu thuẫn phát sinh giữa các bạn tuổi mới lớn.

Môi trường nội trú thực chất là xã hội thu nhỏ, đối với độ tuổi đang lớn đôi khi cũng xảy ra các bốc đồng hay có một số hiểu lầm dẫn đến mâu thuẫn, hiềm khích. Điều này đặt ra thử thách, đòi hỏi học sinh phải rèn luyện kỹ năng cần thiết như kỹ năng giao tiếp, giải quyết vấn đề… để làm chủ được các tình huống và bản thân, hạn chế đẩy câu chuyện đi quá xa.

Học sinh có đa dạng hoạt động trải nghiệm để hoàn thiện bản thân

Cuộc sống xa nhà tạo điều kiện để các con phát huy tinh thần chủ động và tự giác trong cuộc sống như tự quản lý thời gian sinh hoạt, xây dựng kỹ năng đưa ra quyết định, ý thức về tinh thần trách nhiệm hay xây dựng tâm lý không dựa dẫm.

Chị Hồ Lê Thi phụ huynh em Phương Thảo học sinh lớp 12 đã đánh giá: môi trường nội trú THPT FPT đã trao cho các con điều kiện tốt nhất để phát triển, tìm tòi các giá trị của mình và từ đó để toả sáng. Đối với Phương Thảo, cùng nền tảng và sự đồng hành của gia đình, Thảo học được cách tự trách nhiệm với những gì con làm, tự trách nhiệm với cuộc đời mình, và tự trách nhiệm sự phát triển của mình.

Bên cạnh các yếu tố tự lập hay hoàn thiện bản thân, đối với phụ huynh quyết định cho con học nội trú vẫn là môi trường học tập.

THPT FPT Cần Thơ là trường nội trú tại đồng bằng sông Cửu Long trực thuộc tổ chức Giáo dục FPT. Trong bốn năm qua, nhà trường luôn nỗ lực để mang đến chương trình đào tạo chất lượng.

Học sinh được tiếp cận công nghệ từ sớm

Chương trình học tiếng Anh và các môn văn hóa tại đây dựa theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đảm bảo lượng kiến thức để thi tốt nghiệp THPT. Trường còn triển khai chương trình tiếng Anh tăng cường, chương trình phát triển cá nhân (Personal Development Program - PDP) thiết kế đa dạng hoạt động, gồm: giảng dạy kỹ năng mềm, câu lạc bộ...

Đồng thời, trường ưu tiên định hướng nghề nghiệp từ lớp 10 tạo điều kiện học sinh rèn luyện và khám phá bản thân để biết điểm mạnh, yếu từ đây lựa chọn được ngành nghề phù hợp.

Nhà trường tổ chức đa dạng các hoạt động như học tập thông qua dự án, trải nghiệm thế giới thông minh (Giảng dạy Trí tuệ nhân tạo và Robotics), tạo cơ hội cọ xát tại các cuộc thi trong hệ thống giáo dục FPT như cuộc thi ngôn ngữ NihongoEng, kinh doanh F-Biz, tìm kiếm tài năng F-Talent Show... nhằm phát triển được năng lực, kỹ năng và kết nối thêm bạn bè ở nhiều tỉnh thành.

Đã đến lúc ba mẹ tập buông tay để con học được cách sống trong môi trường tập thể, tạo lập các mối quan hệ khăng khít và hoàn thiện kỹ năng, tính cách để trưởng thành. Trưởng thành càng sớm, càng giúp con nhận ra nhiều giá trị sống, thấu hiểu hơn cho ba mẹ, cũng như xây dựng ý chí nỗ lực để phát triển bản thân qua từng giai đoạn.

THPT FPT Cần Thơ định hướng xây dựng trường nội trú an toàn, nuôi dưỡng sự tự lập để trưởng thành. Năm học 2023-2024, nhà trường tuyển sinh 600 chỉ tiêu với hình thức xét điểm học bạ.

Phụ huynh, học sinh có thể tìm hiểu thông tin và đăng ký xét tuyển tại THPT FPT Cần Thơ tại đây

THPT FPT tuyển sinh 600 học sinh năm học 2023-2024 với hình thức xét điểm học bạ. Đăng ký tại đây

Ðịa chỉ: Khuôn viên Ðại học FPT Cần Thơ, số 600 đường Nguyễn Văn Cừ nối dài, phường An Bình, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Truy cập website, fanpage; điện thoại: (0292) 7309 339;

Email: phothongfpt.cantho@fe.edu.vn

Chia sẻ bài viết