22/05/2023 - 16:39

Cà Mau: Bắt đối tượng giết người trên biển 

(CTO) - Ngày 22-5, Đại úy Đỗ Văn Lanh, Đồn trưởng Đồn Biên phòng (BP) Sông Đốc, Bộ đội BP Cà Mau, cho biết khoảng 21 giờ ngày 21-5, Đồn BP Sông Đốc nhận được tin báo của ông Lý Thanh Phong, thuyền trưởng tàu cá số hiệu BT93599TS về việc 1 thuyền viên trên tàu bị đâm tử vong. Ông Phong đang điều khiển tàu chạy vào bờ để nhờ Đồn BP hỗ trợ.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Đồn BP Sông Đốc thông báo cho Công an huyện Trần Văn Thời và các cơ quan chức năng phối hợp xử lý vụ việc, đồng thời hướng dẫn ông Phong cùng các thuyền viên trên tàu khống chế, quản lý đối tượng gây án, đề phòng đối tượng nhảy xuống biển hoặc có hành động khác. Đến 4 giờ ngày 22-5, khi tàu BT93599TS chạy vào gần đến cửa biển Sông Đốc thì lực lượng của Đồn BP Sông Đốc, Công an thị trấn Sông Đốc và Công an huyện Trần Văn Thời phối hợp ra biển tiếp cận tàu để bắt giữ đối tượng và áp giải về Đồn BP để điều tra.

Làm việc với cán bộ điều tra Đồn BP Sông Đốc, ông Lý Thanh Phong thuyền trưởng tàu BT93599TS khai tàu xuất bến qua cửa biển Sông Đốc từ ngày 28-12-2022, ra biển hoạt động nghề lưới kéo đôi với tàu BT97993TS. Cả 2 tàu này đều do bà Phạm Thị Hà, ở huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre, làm chủ. Đi trên tàu BT93599TS có ông Phong và 1 thuyền viên tên Thái, đi trên tàu BT97993TS có 8 thuyền viên.

Ngày 20-5, khi đang hoạt động nghề trên biển thì thuyền viên tên Thái đi trên tàu BT93599TS trượt chân ngã trên tàu bị chấn thương, nên đưa qua tàu BT97993TS để đưa vào bờ điều trị. Cùng lúc này, 5 thuyền viên gồm Nguyễn Trọng Nhân, Danh Sen, Lê Công Chánh, Phan Tấn Đức và Lữ Phương Chi từ tàu BT97993TS qua tàu BT93599TS để ở lại chờ ngoài biển. Đến 21 giờ ngày 20-5 thì các thuyền viên ở lại trên tàu BT93599TS tổ chức ăn nhậu. Đến khoảng 22 giờ 30 thì nghe tiếng cải nhau giữa Nguyễn Trọng Nhân và Danh Sen (23 tuổi, ở huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang), sau đó Danh Sen lên nóc cabin nằm nghỉ. Các thuyền viên đều nghỉ nhậu nhưng vẫn ngồi lại phía trước tàu.

Đến khoảng 2 giờ ngày 21-5, thuyền viên Lê Công Chánh vào gọi ông Phong và thông báo thuyền viên Nguyễn Trọng Nhân, 45 tuổi, ở xã Nhân Ái, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ, đã dùng dao đâm chết Danh Sen. Khi ông Phong lên kiểm tra thì thấy trên người Danh Sen có nhiều vết đâm và không biết cách cấp cứu, nên dùng chăn đắp lên ngực Danh Sen và điện thoại vào báo cho Đồn BP để hỗ trợ.

Sau khi bắt giữ, hoàn chỉnh thủ tục ban đầu, Đồn BP Sông Đốc đã bàn giao đối tượng, thông tin vụ việc cho Công an huyện Trần Văn Thời tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật. Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, xử lý theo quy định.

Đối tượng Nguyễn Trọng Nhân sau khi bị bắt giữ. Ảnh: Đồn BP Sông Đốc cung cấp

Cán bộ điều tra Đồn BP Sông Đốc lấy lời khai ban đầu với Nguyễn Trọng Nhân. Ảnh: Đồn BP Sông Đốc cung cấp

ANH VY

Chia sẻ bài viết